Ngày 3 Tháng 12, 2014 | 09:08 AM

Bắt được vợ con thủ lĩnh IS

Bắt được vợ con thủ lĩnh IS
  MỚI NHẤT

Tờ nhật báo Safir dẫn lời giới chức Lebanon cho biết người phụ nữ bị bắt là một trong các cô vợ của al-Baghdadi - quốc vương Hồi giáo tự xưng của lực lượng IS.

Theo kênh truyền hình Nga RT, vụ quân đội Liban bắt được vợ và con của lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi là nhờ hoạt động hợp tác giữa Liban với “tình báo nước ngoài”.

Tờ nhật báo Safir dẫn lời giới chức Lebanon cho biết người phụ nữ bị bắt là một trong các cô vợ của al-Baghdadi. Những quan chức này không cung cấp thông tin chi tiết về quốc tịch hoặc tên tuổi của 2 mẹ con.

Người phụ nữ kể trên bị bắt khi đang tìm cách băng qua biên giới Syria cùng con trai. Theo giới chức Liban, cô ta mang theo giấy tờ nhận dạng giả. Cả hai mẹ con đã bị đưa ngay tới Bộ Quốc phòng Liban ở Beirut để thẩm vấn.

Hồi tháng 7 năm nay, ảnh chụp một trong những người vợ của al-Baghdadi là Saja Hamid al-Dulaimi đã xuất hiện trên mạng Internet, cho thấy phần nào cuộc sống riêng của nhà lãnh đạo IS. Chưa rõ Saja Hamid al-Dulaimi có phải người phụ nữ mới bị bắt hay không.

Al-Baghdadi, quốc vương Hồi giáo tự xưng của lực lượng IS, được cho là đã bị thương nặng trong một cuộc không kích vào thị trấn Al-Qaim của Iraq vào ngày 8/11 năm nay. Tuy nhiên tin này do phía Iraq đưa ra và Lầu Năm Góc cho biết họ không nhận được thông tin tương tự.

Tới ngày 13/11, IS đã công bố một đoạn băng ghi âm lời nói của Baghdadi, kêu gọi những kẻ ủng hộ IS trên khắp thế giới tham gia thánh chiến.

Hồi tháng 10 vừa qua, một báo cáo của LHQ về bạo lực liên quan tới IS đã kết luận rằng nhóm này thường xuyên có các hành động vi phạm nhân quyền như hành quyết hàng loạt, bắt cóc phụ nữ, sử dụng bé gái làm nô lệ tình dục.

Nhiều hành động tội ác này mang bản chất phân biệt sắc tộc, nhằm vào các nhóm người thiểu số như Hồi giáo Shiite, người Yazidi và người Công giáo.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC