Ngày 28 Tháng 6, 2010 | 09:52 AM

Bán trứng theo... cân

Bán trứng theo... cân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại Anh, trưng và bánh mì từ xưa tới nay vốn được mua bán theo số lượng (ổ, quả), thì giờ đây sẽ phải tính theo trọng lượng.

Quy định lạ lẫm này vừa được Nghị viện EU đưa ra trong dự thảo luật mới đây và đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo quy định mới, các chủ cửa hàng sẽ không được niêm yết giá theo số lượng chục quả trứng như trước mà phải theo trọng lượng thực tế của sản phẩm. Một số mặt hàng khác như bánh mì hoặc hoa quả cũng phải thay đổi như vậy.
 
Theo kế hoạch, dự luật có hiệu lực vào đầu năm 2011 này sẽ buộc các cửa hàng thực phẩm quen tính giá theo số lượng phải chuyển qua hệ thống tính giá dựa trên trọng lượng sản phẩm đang phổ biến ở EU. Như vậy, trong tương lai, khách hàng Anh sẽ lần đầu tiên được thấy người bán hàng đưa quả trứng lên cân.
 
Thế nhưng, quy định này gần như ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh chỉ trích mạnh mẽ vì nước này vốn được miễn trừ thực hiện những quy định của EU về việc bán thực phẩm theo số lượng. Hơn thế nữa, các chủ cửa hàng cho rằng họ sẽ tốn kém thêm trong việc in ấn, cân đo mà chẳng phát huy tác dụng gì, nếu không muốn nói là rắc rối hơn khi phải cân một quả trứng hay một ổ bánh mì. 
 
Anh Đài (Theo Telegraph)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC