Ngày 6 Tháng 3, 2019 | 09:33 AM

Bà Hillary Clinton tuyên bố không tái tranh cử tổng thống

  MỚI NHẤT

Cựu ngoại trưởng Mỹ cho hay bà không tranh cử tổng thống năm 2020 nhưng vẫn sẽ đấu tranh cho những giá trị mình tin tưởng.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

"Tôi sẽ không tranh cử nhưng tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc, phát biểu và đứng lên bảo vệ cho những điều mà mình tin tưởng", AFP hôm nay dẫn lời cựu ngoại trưởng Mỹ, cựu ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Bà Clinton từng thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016.

"Tôi muốn chắc chắn mọi người đều hiểu rằng tôi sẽ tiếp tục cất tiếng nói", bà nhấn mạnh. "Tôi sẽ không đi đâu cả. Những vấn đề của đất nước, những sự việc đang diễn ra hiện nay đang khiến tôi vô cùng lo lắng".

Bà Clinton trước đó có các cuộc gặp với một số thành viên đảng Dân chủ, những người đang cạnh tranh cho vị trí đại diện đảng hoặc đang cân nhắc tranh cử. Theo CNN, những người này bao gồm cả cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, song ông Biden chưa công bố chính thức liệu mình có tranh cử tổng thống vào năm 2020 hay không.

Hiện tổng cộng 14 chính khách đã tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Trong số những người khẳng định tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ có các thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar và Kirsten Gillibrand.

Theo VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC