Ngày 27 Tháng 8, 2015 | 04:46 AM

Ảnh thời trẻ ít biết của các nhà lãnh đạo thế giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dưới đây là những hình ảnh mà ít người biết đến về thời trẻ của tổng thống Mỹ Barack Obama, tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ tướng Anh David Cameron.

Bức ảnh độc thời bé lần đầu được công bố của tổng thống Mỹ Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama sinh năm 1961 tại Bệnh viện Phụ sản Kapi’olani ở Honolulu, Hawai. Từ 6 đến 10 tuổi, tổng thônga Obama theo học tại những trường nổi tiếng Indonesia và học thêm tiếng Anh từ mẹ. Trong bức ảnh thời thơ ấu, Tổng thống Barack Obama khi đó chỉ là một cậu bé con, tươi cười đùa giỡn với sóng biển.

Obama

Sau khi tốt nghiệp trung học, năm 1979, ông vào Đại học Occidental ở Los Angeles. Năm 1981, Obama vào Đại học Columbia ở Thành phố New York, học môn khoa học chính trị, chuyên ngành quan hệ quốc tế, tốt nghiệp với văn bằng cử nhân năm 1983, làm việc một năm cho Business International Corporation, rồi New York Public Interest Research Group. Trong ảnh là tổng thống Barack Obama khi học tại một trường tư thục danh tiếng ở Hawaii

Sau khi tốt nghiệp ngành khoa học chính trị của Trường ĐH Columbia năm 1983, chàng trai Obama chuyển đến Chicago và tham gia xây dựng lại các cộng đồng thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy thép địa phương. Tiếp đó, ông đi thăm thú vài nơi, có cả gặp lại họ hàng ở Kenya trước khi nhập học tại Trường Luật Harvard vào năm 1988.Có nhiều thông tin lan truyền rằng đương kim tổng thống Mỹ cũng có thời thiếu niên nổi loạn, thử đủ thứ từ rượu đến cần sa để “tìm cách lãng quên câu hỏi bản thân là ai ra khỏi đầu”.

Ông cũng tham gia xây dựng lại các cộng đồng thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy thép địa phương ở Chicago. Đến giữa năm 1988, lần đầu tiên ông đến châu Âu, lưu lại đây 3 tuần, rồi đến ở Kenya trong 5 tuần để gặp gỡ nhiều người họ hàng bên nội.

A photograph of President Obama and Michelle Obama as a young couple was posted to Facebook this morning.

Năm 1992, tổng thống Obama kết hôn với đệ nhất phu nhân Michelle. Trong ảnh là một cặp vợ chồng trẻ - ông Obama và bà Michelle ôm nhau tình cảm

Thủ tướng Anh David William Donald Cameron (sinh ngày 9/10/966) là nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Trong ảnh là thủ tướng Anh khi còn là một cậu học sinh nhỏ tuổi

Thủ tướng Anh David William Donald Cameron (sinh ngày 9/10/966) là nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Trong ảnh là thủ tướng Anh khi còn là một cậu học sinh nhỏ tuổi

Tại Oxford David Cameron (hàng sau, bên phải) đại diện cho đội tuyển quần vợt Brasenose College

Ông David Cameron học liên ngành triết học, chính trị học và kinh tế học ở Đại học Oxford và được trao bằng sinh viên ưu tú hạng nhất. Bức ảnh chụp tại Oxford, ông David Cameron (đứng hàng sau, bên phải) đại diện cho đội tuyển quần vợt Brasenose College.

Cameron tốt nghiệp năm 1988 với bằng danh dự hạng nhất trong triết học, chính trị và kinh tế

Ông Cameron tốt nghiệp năm 1988. Sau đó, ông làm việc tại phòng nghiên cứu của Đảng Bảo thủ suốt 5 năm. Ông nhận được vô số lời khen về sự chăm chỉ và tài năng của mình.

Vào tháng Giêng năm 1993, ông Cameron 26 tuổi làm cố vấn đặc biệt cho Bộ trưởng Tài Chính Norman Lamont

Vào tháng Giêng năm 1993, ông Cameron 26 tuổi làm cố vấn đặc biệt cho Bộ trưởng Tài chính Anh lúc này là Norman Lamont

A class photo of Vladimir Putin in St. Petersburg, then called Leningrad, circa 1960.

Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin sinh ngày 7/10/1952 sinh tại Leningrad (St. Petersburg từ 1991 và trước 1914). Đây là một bức ảnh chụp ở lớp học của tổng thống Putin tại St. Petersburg, sau đó được gọi là Leningrad, vào khoảng năm 1960.

Thời tuổi trẻ ông Putin rất thích theo dõi các âm mưu trong các bộ phim trinh thám của Điện ảnh Xô viết do các diễn viên như Vyacheslav Vasilyevich Tikhonov và Georgiy Stepanovich Zhzhonov thủ vai. Ảnh ông Putin năm 1970

Thời tuổi trẻ ông Putin rất thích theo dõi các âm mưu trong các bộ phim trinh thám của Điện ảnh Xô viết do các diễn viên như Vyacheslav Vasilyevich Tikhonov và Georgiy Stepanovich Zhzhonov thủ vai. Ông tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật Đại học Quốc gia St. Petersburg năm 1975 và được tuyển dụng vào KGB. Trong thập niên 1990, ông Putin được nhận bằng phó tiến sĩ kinh tế học tại học viện mỏ ở St. Petersburg. Ảnh ông Putin năm 1970

Vladimir Putin with his then-wife Lyudmila and daughter, Masha, in 1985.

Tổng thống Vladimir Putin với người vợ Lyudmila và con gái, Masha, vào năm 1985. Bà Lyudmila là một cựu tiếp viên hàng không và giáo viên dạy tiếng Đức, sinh tại Kaliningrad.

Vladimir Putin với cha mẹ của mình, Maria và Vladimir, ngay trước khi khởi hành của ông sang Đức, vào năm 1985.

Bức ảnh chụp tổng thống Nga Vladimir Putin với cha mẹ của mình - Maria và Vladimir ngay trước khi ông sang Đức vào năm 1985.

LD/Nguồn:Telegraph, Time, Dailymail/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC