Ngày 7 Tháng 8, 2015 | 04:55 AM

Ảnh đời thường giản dị khó tin của các nguyên thủ quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những bức ảnh đời thường, giản dị của các nhà lãnh đạo trên thế giới khiến người dân thích thú, bởi bên cạnh công việc của đất nước, họ vẫn dành thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Cuoc song ban ron cua Tong thong Obama tu khi vao Nha Trang-Hinh-10

Hình ảnh giản dị của tổng thống Mỹ Obama khi đạp xe cùng con gái Malia ở bang Massachussetts, Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng chia sẻ rằng: “Tôi có thời gian cùng gia đình ăn tối, tham dự các buổi vũ hội của con gái, các trận bóng rổ và trận đấu quần vợt. Từ khi vào Nhà Trắng, cuộc sống gia đình tôi bình thường hơn bao giờ hết”.
Ảnh thú vị tổng thống Obama tham gia cuộc chiến súng nước với con gái Sasha trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của cô bé tại Trại David ở Maryland.
U.S President Barack Obama hugs first lady Michelle as they watch the Diamond Head basketball game between Oregon State and Akron during their Christmas vacation in Honolulu, Hawaii, December 22, 2013. (Hugh Gentry/REUTERS)

Hình ảnh tình cảm của vợ chồng Tổng thống Mỹ. Cả hai vẫn thường dành cho nhau những cái ôm tình tứ và thân mật thường ngày.

Tổng thống Obama cùng vợ - Michelle, 2 con gái ( Sarah và Maine) đi dạo ở núi

Hình ảnh gia đình tổng thống Mỹ trong một đợt nghỉ. Dù công việc tại Nhà Trắng rất bận rộn và căng thẳng nhưng tổng thống Obama vẫn gắng sắp xếp công việc, thời gian dành cuối tuần để nghỉ ngơi bên gia đình. Ảnh: Reuters

David Cameron has defended exposing his family to the public gaze
Hình ảnh đời thường giản dị của gia đình thủ tướng Anh David Cameron trong lần cùng đi dạo phố năm 2008. Họ có 4 người con: Ivan Reginald Ian (SN: 2002), Nancy Gwen Beatrice (SN: 2004), Arthur Elwen (SN: 2006) và Florence Rose Endellion (SN: 2010). Người con lớn của 2 người - Ivan không may bị mắc chứng bại liệt não đã mất năm 2009. Ảnh: PA
Arthur Elwen 5 tuổi là cậu con trai

Hình ảnh thú vị về thủ tướng Anh và con trai khi ông đưa con trai Arthur Elwen 5 tuổi đi xem trận đấu giữa Aston Villa và Queen's Park Rangers năm 2011.

Và không quên sắp xếp công việc dành thời gian riêng tư bên một nửa của mình.

Hình ảnh bình dị của thủ tướng Anh David Cameron và đệ nhất phu nhân Samantha trong một kỳ nghỉ. Họ bên nhau giản dị như bao cặp vợ chồng khác

Hình ảnh Mối tình sét đánh và đầy sóng gió của vợ chồng ông Tập Cận Bình số 3

Bức ảnh lưu lại khoảnh khắc đời tư của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện. Đám cưới của họ diễn ra vào năm 1987

Hình ảnh Mối tình sét đánh và đầy sóng gió của vợ chồng ông Tập Cận Bình số 1

Một bức ảnh giản dị khác của vợ chồng ông Tập Cận Bình khi hai người còn trẻ

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc dạy con như thế nào? - Ảnh 2

Hai người có con gái vào năm 1992, tên là Tập Minh Trạch. Bức ảnh ông Tập Cận Bình đèo con gái cưng Tập Minh Trạch trên xe đẹp khiến nhiều người thích thú.

LD(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC