Ngày 5 Tháng 7, 2020 | 11:02 AM

Ái nữ tỷ phú đồ uống Trung Quốc cô độc ở tuổi gần 40

  MỚI NHẤT

Zong Fuli, con gái tỷ phú Zong Qinghou, đủ năng lực thừa kế đế chế đồ uống khổng lồ Wahaha nhưng lại khiến bố lo lắng vì chưa tìm được bạn trai dù đã gần tứ tuần.

Zong Fuli, con gái tỷ phú Zong Qinghou, đủ năng lực thừa kế đế chế đồ uống khổng lồ Wahaha nhưng lại khiến bố lo lắng vì chưa tìm được bạn trai dù đã gần tứ tuần.

Zong Fuli, 38 tuổi, là con gái của người sáng lập thương hiệu đồ uống lớn nhất Trung Quốc Wahaha. Fuli cũng là người thừa kế duy nhất của Tập đoàn Wahaha với tổng doanh thu 47 tỷ nhân dân tệ (6,6 tỷ USD) vào năm 2019. Fuli cũng chính là người phá vỡ định kiến về "phú nhị đại" (từ dùng để gọi các cậu ấm cô chiêu con của các doanh nhân giàu có Trung Quốc), thế hệ thường bị đánh giá chỉ biết hưởng thụ và tiêu xài hoang phí.

Năm 2015, Zong Fuli xếp thứ 3 trong top 10 người giàu nhất châu Á với khối tài sản ròng 3 tỷ USD. Gần đây, cô cũng được vinh danh trong danh sách 30 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất Trung Quốc vào năm 2020. Những thành quả mà Fuli đạt được là quá trình nỗ lực không ngừng kể từ khi còn bé.

Ái nữ tỷ phú đồ uống Trung Quốc cô độc ở tuổi gần 40 - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú Zong Fuli, người thừa kế duy nhất tập đoàn Wahaha. Ảnh: Wahaha.

Năm 14 tuổi, Fuli đã đến Mỹ học tập. Cô tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Pepperdine. Khi đó, Tập đoàn Wahaha nổi lên như một thương hiệu đồ uống lớn nhất ở Trung Quốc. Năm 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp, cô về nước tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình.

Là con gái duy nhất của nhà sáng lập Wahaha, Fuli vẫn phải bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ vị trí nhân viên. Cô khởi đầu bằng vai trò trợ lý giám đốc của ban quản lý tại trụ sở Tiêu Sơn (Hàng Châu, Trung Quốc). Với nỗ lực không ngừng, Zong Fuli từng bước thăng tiến và sau đó trở thành tổng giám đốc của Công ty quần áo trẻ em Wahaha.

Năm 2007, Fuli thành lập Công ty Hangzhou Hongsheng Beverage Group thuộc Wahaha. Trên thương trường, cô được đánh giá là một doanh nhân giỏi. Tại công ty, cô được nhân viên nhận xét là một quản lý sáng tạo, giỏi giang, "luôn là người đầu tiên đến và cuối cùng rời khỏi văn phòng".

Nhiều nhân viên công ty nhận xét Fuli không chỉ thừa hưởng tài năng lãnh đạo từ người cha Zong Qinghou mà còn sống khiêm tốn và giản dị như ông. Trên thương trường, ông Zong Qinghou là một nhà đầu tư, nhà bán hàng vô cùng tài ba, vung tiền không tiếc tay cho những hạng mục đầu tư, nhưng đối với bản thân, ông bị đánh giá "keo kiệt". Một cấp dưới đi theo ông Zong Qinghou nhiều năm tiết lộ ông không thích tiệc tùng, hay ăn cơm với nhân viên ở nhà ăn công ty và không chi tiêu tiền bạc vào các món đồ hiệu đắt đỏ.

Ông chủ Wahaha từng chia sẻ: "Lúc nhỏ tôi ăn bữa này thì mất bữa khác. Sau này lúc mới kinh doanh, tôi cũng nếm không ít khổ cực, tiền đều là do bản thân vất vả mới kiếm ra được. Nhưng đến lúc có tiền rồi mới nhận thấy bản thân không phải là người biết hưởng thụ".

Ái nữ tỷ phú đồ uống Trung Quốc cô độc ở tuổi gần 40 - Ảnh 2.

Fuli và cha Zong Qinghou, nhà sáng lập tập đoàn Wahaha. Ảnh: Chinadaily.

Cũng giống cha mình, Zong Fuli được đánh giá có tính cách khiêm tốn, gần gũi, không bao giờ phô trương sự giàu có của bản thân. Cô thường ăn mặc đơn giản, thanh lịch và kín đáo, không chia sẻ hình ảnh ăn chơi hay bộ sưu tập đồ hiệu như các "phú nhị đại" ở Trung Quốc lên mạng xã hội.

Dù "keo kiệt" với bản thân nhưng ông Zong được đánh giá là lãnh đạo luôn rộng rãi với nhân viên. Ông luôn quan tâm đến các phúc lợi của nhân viên và nỗ lực đóng góp cho xã hội. Giống cha mình, ngoài công việc kinh doanh, Fuli cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Năm 2007, Fuli quyên góp 70 triệu nhân dân tệ (khoảng 990.000 USD) cho Quỹ giáo dục Đại học Chiết Giang và thành lập Quỹ nghiên cứu thực phẩm Fuli. Ngoài ra, cô cũng thành lập trường Food Equipment Engineering and Science Fuli với hy vọng đào tạo nhiều chuyên gia hơn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Dù sở hữu khối tài sản khủng, ái nữ nhà Zong thừa nhận cảm thấy cô đơn vì chưa tìm được tình yêu đích thực. Năm 2013, Fuli từng tiết lộ chưa bao giờ có bạn trai. Cha cô thậm chí còn treo phần thưởng cho bất cứ ai có thể tán tỉnh con gái mình thành công. Có tin đồn rằng cô được mai mối cho Wang Sisong, con trai tỷ phú Wang Jianlin, nhưng mối duyên này không thành. Hiện Fuli vẫn độc thân.

Fuli hiện chứng minh cô có đủ năng lực tiếp quản tập đoàn Wahaha và khối tài sản hơn 8 tỷ USD khi ông Zong đã bước vào tuổi 74. Tuy nhiên, tỷ phú đồ uống Trung Quốc vẫn luôn lo lắng khi con gái duy nhất sắp bước vào tuổi tứ tuần mà vẫn lẻ bóng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC