Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 03:48 PM

50 bang của Mỹ đồng loạt cảnh báo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc

  MỚI NHẤT

50 tiểu bang của Mỹ đều phát đi cảnh báo về các gói hạt giống đáng ngờ có xuất xứ từ Trung Quốc, yêu cầu người dân không gieo trồng các hạt giống lạ này.

Bưu phẩm đựng các gói hạt giống có dán nhãn của China Post, tập đoàn bưu chính lớn tại Trung Quốc , CNN dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết hôm 29/7. Bên ngoài một số bưu phẩm ghi nhãn đựng trang sức hoặc đồ chơi.

Trong cuộc họp báo hôm 28/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết các nhãn dán của China Post đã bị làm giả. Ông Uông yêu cầu USPS, dịch vụ bưu chính của Mỹ, gửi các gói bưu phẩm đến Trung Quốc để điều tra.

USPS tuyên bố đang tham khảo ý kiến của các đối tác tại nhiều tiểu bang và địa phương trước khi đưa ra động thái mới.

50 bang của Mỹ đồng loạt cảnh báo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Bưu phẩm đựng các gói hạt giống có dán nhãn của China Post. Ảnh: Twitter.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo. Theo đó, kẻ lừa đảo gửi hàng ngẫu nhiên cho nhiều người rồi tự gửi đánh giá sản phẩm để kích thích doanh thu”, USDA tuyên bố hôm 28/7.

Cơ quan này cũng cho biết Dịch vụ Kiểm tra Sức khoẻ Động thực vật (APHIS) đã phối hợp với Cơ quan Hải quan Bảo vệ Biên giới của Bộ An ninh để điều tra vụ việc.

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada và nhiều đơn vị nông nghiệp tại địa phương cũng tiếp nhận báo cáo từ người dân để và tham gia điều tra.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC