Ngày 23 Tháng 3, 2021 | 10:40 AM

4 năm sau ngày bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật, gia đình vẫn đau đáu nỗi niềm về nghi phạm giết người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản cách đây 4 năm. Hiện tại cuộc sống của gia đình bé có cuộc sống thay đổi như thế nào?

Tháng 3/2017, thông tin về vụ bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật Bản đã khiến dư luận trong và ngoài nước cực kỳ quan tâm. Đặc biệt, khi nghi phạm được đưa ra ánh sáng thì mọi chuyện càng khiến người dân căm phẫn. Suốt những năm qua, các phiên tòa xét xử tội ác nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn diễn ra nhưng vẫn chưa có hồi kết.

4 năm sau ngày bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật, gia đình vẫn đau đáu nỗi niềm về nghi phạm giết người - Ảnh 2.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh thời điểm bị bắt giữ.

Hiện tại, gia đình bé Nhật Linh vẫn tiếp tục đi tìm công lý cho con gái. Cách đây ít giờ trên trang cá nhân của mẹ bé, chị Nguyên chia sẻ: "Đợi chờ và chiến đấu với ác quỉ 4 năm rồi, còn mấy tiếng nữa thôi. Ở Nhật vào phòng xử sẽ không được sử dụng điện thoại nên mẹ cháu sẽ thông tin mọi diễn biến ngay sau khi phiên xử kết thúc ạ. Trân trọng".

Trước đó chị Nguyên cũng chia sẻ lại hình ảnh qua camera hành trình đi học của con gái cách đây 4 năm. Nỗi đau người mẹ vẫn nghẹn ngào trong từng câu chữ: "Ngày này 4 năm trước. Đây là lần cuối cùng con được khoác cặp tới trường. Con đã đi và không bao giờ trở về với nụ cười trên môi nữa. Khi bố mẹ đón con về mắt con đã nhắm, thân thể con đã tím tái, con không còn thở nữa. Con gái tôi đã bị nó sát hại. Chỉ còn một ngày nữa thôi. Sáng ngày mai người ta sẽ lại xét xử nó. Nếu không phải là án tử cho nó thì mối thù này với gia đình ta sẽ không bao giờ nguôi. Mẹ nhớ con lắm con ơi. Nhật Linh của mẹ".

4 năm sau ngày bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật, gia đình vẫn đau đáu nỗi niềm về nghi phạm giết người - Ảnh 3.

Gia đình bé Nhật Linh lúc em còn sống.

Sau 4 năm ngày bé Nhật Linh bị sát hại, cuộc sống của gia đình bé trở về với nhịp sống thường ngày. Bố Nhật Linh - anh Hào vẫn làm ngành IT (công nghệ thông tin), còn chị Nguyên kinh doanh online. Gia đình cũng đón thêm 2 thành viên nữa. Dù thời gian trôi qua nhưng nỗi đau trong lòng của gia đình Nhật Linh vẫn còn nguyên vẹn.

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC