Ngày 16 Tháng 12, 2014 | 10:32 AM

17 tuổi kiếm được hơn 70 triệu USD nhờ chứng khoán

17 tuổi kiếm được hơn 70 triệu USD nhờ chứng khoán
  MỚI NHẤT

Theo tạp chí New York số ra hôm thứ Hai, Mohammed Islam, một học sinh trung học ở Queens, New York đã kiếm được tới 72 triệu USD từ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ ăn trưa ở trường.

Chàng trai 17 tuổi này đã bắt đầu việc giao dịch cổ phiếu nhỏ từ khi mới 9 tuổi. Cậu đã dành hầu hết thời gian nghỉ giải lao khi học ở trường trung học Stuyvesant để giao dịch dầu mỏ và vàng, cùng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài giờ học trên lớp, Mohammed thường dẫn bạn bè đi ăn tối tại nhà hàng Morimoto trên Đại lộ số 10, nơi họ ăn những món đắt tiền như trứng cá muối giá 400 USD và uống nước táo tươi mới ép.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí New York, Mohammed từ chối tiết lộ giá trị tài sản ròng của mình, nhưng cậu thừa nhận số tiền "có 8 chữ số."

Cậu thiếu niên thành đạt này còn cho biết mình đã dùng tiền kiếm được mua một chiếc xe BMW và thuê một căn hộ ở Manhattan.

Tuy nhiên, cha mẹ của Mohammed, những người di cư vào Mỹ từ vùng Bengal, Nam Á vẫn chưa cho phép cậu dọn ra khỏi nhà ở Queens.

Mohammed Islam, cậu học sinh trung học kiếm được tới 72 triệu USD nhờ giao dịch cổ phiếu.

Mohammed cũng đã từng khoe trên mạng xã hội những hình ảnh và video về cuộc sống đầy đủ và sang trọng của mình, từ các bữa tiệc đến các buổi chơi bài poker và khiêu vũ với các cô gái. Số tiền mà Mohammed kiếm được cũng hỗ trợ được rất nhiều cho gia đình.

"Bây giờ bố tôi không phải đi làm nữa và tôi có thể chu cấp cho gia đình nhờ khoản hoa hồng nhận được từ giao dịch các hợp đồng tương lai", Mohammed cho biết.

Một năm sau khi thử sức với các cổ phiếu nhỏ, Mohammed đã tiếp cận sâu hơn với thị trường tài chính nhờ anh họ của mình. Từ đó, cậu dần hình thành "niềm đam mê cả đời" với thương mại. "Cái gì vận hành cả thế giới? Tiền tệ. Nếu các dòng tiền không lưu chuyển, nếu các doanh nghiệp không hoạt động, sẽ không có sự cải tiến, không có sản phẩm, không có đầu tư, không có tăng trưởng, không có việc làm," chàng trai trẻ bày tỏ quan điểm.

Mohammed tại buổi thuyết trình về buôn bán chứng khoán.

Mohammed đạt được thành công hôm nay nhờ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ nghỉ ăn trưa bởi cậu đã "luôn bám sát thị trường, tìm kiếm các cơ hội và sử dụng mọi thứ từ những phân tích cơ bản đến học thuật để dự đoán các biến động." 

Trong cuộc phỏng vấn, Mohammed tiết lộ nguồn cảm hứng lớn nhất của cậu trong thế giới tài chính chính là Paul Tudor Jones, một tỉ phú 60 tuổi, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Tudor, là người giàu thứ 108 nước Mỹ theo xếp hạng của tạp chí Forbes. "Tính cách và tài năng của Jones đã giúp ông ấy thành công và tôi hy vọng có thể giống ông ấy, dù chỉ 1% cũng được. Ông ấy đã gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng ông ấy vẫn đặt chân được lên đỉnh cao sự nghiệp."

Mặc dù đang sở hữu số tài sản lớn, Mohammed vẫn chưa có kế hoạch từ bỏ việc kinh doanh. Cậu cho biết mình và các bạn kinh doanh hy vọng có thể thành lập một quỹ đầu tư vào tháng 6 năm sau, khi cậu đã đủ tuổi để lấy bằng môi giới.

Mục tiêu cuối cùng của Mohammed là trở thành một quản lý quỹ đầu tư có danh tiếng trong giới tài chính. "Việc lập quỹ đầu tư không hoàn toàn chỉ vì tiền. Chúng tôi muốn tạo ra một hội anh em, nơi tất cả chúng ta đều có liên hệ với nhau, cùng làm việc với nhau và có tầm ảnh hưởng với người khác."

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC