Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 09:35 PM

14 năm sau khi bị mẹ nhẫn tâm ném vào lò nướng, cô bé đáng thương giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

Ashley khi đó được tức tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cô bé bị bỏng cấp độ 3 với những vết thương chiếm 1/3 cơ thể. Trong suốt 14 năm qua, cô bé đã phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để làm mờ các vết sẹo bỏng chằng chịt. Tuy nhiên vết thương tâm hồn thì có lẽ sẽ không bao giờ chữa khỏi.

Bà mẹ 2 con, Melissa Wright, năm nay 40 tuổi, đến từ bang Alabama, Mỹ đã suýt giết chết chính đứa con gái sơ sinh của mình, Ashley Smith, khi bà ta tự tay ném con vào lò nướng 14 năm trước.

Hình ảnh của Melissa Wright hiện tại.
Hình ảnh của Melissa Wright hiện tại.

Mãi đến khi cha của Ashley, ông Robert Lynn Smith, nghe thấy tiếng trẻ con gào khóc ở trong bếp và hốt hoảng tìm thấy con mình trong lò nướng, cô bé mới được đưa ra ngoài.

“Bằng chứng đưa ra cho thấy Melissa đã bỏ giá đỡ ở trong lò ra, vặn lò đến chế độ nướng, chờ nó nóng lên và tự tay đưa Ashley vào trong lò”- Luật sư Randall Houston kể lại.

Ashley sau đó được tức tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cô bé bị bỏng cấp độ 3 với những vết thương chiếm 1/3 cơ thể. Trong suốt 14 năm qua, cô bé đã phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để làm mờ các vết sẹo bỏng chằng chịt. Tuy nhiên vết thương về tâm lí thì có lẽ sẽ không bao giờ chữa khỏi.

Ashley đã phải chịu tổn thương quá nặng nề khi còn quá nhỏ.
Ashley đã phải chịu tổn thương quá nặng nề khi còn quá nhỏ.

Melissa Wright sau đó đã bị bắt vào tháng 6/2002 và bị xử 25 năm tù. Melissa lúc đầu đã khai với cảnh sát rằng “cô bé tự trèo vào trong lò và cửa lò đột nhiên đóng sập lại”. Sau đó, bà lại đổi lời khai thành “có một giọng nói cứ thúc giục tôi cho đứa bé vào lò”.

Khi khám xét tổng thể, cảnh sát đã phát hiện ra Melissa đã dùng một lượng lớn thuốc chống trầm cảm trong một thời gian dài. Bạn bè và hàng xóm kể lại với phóng viên rằng thời điểm bi kịch xảy ra là thời điểm mà Melissa, khi ấy mới 26 tuổi, trở nên bất ổn về mặt tâm lí. Toni Hanson, hàng xóm của họ, nói rằng Melissa gần như không thể kiểm soát được những cơn giận dữ của mình, nhất là sau khi cô ấy bị mất công việc bồi bàn.

Một người hàng xóm khác của họ, Denise Dunlap, cho biết ngày đó cả Melissa và Robert đều thất nghiệp. Melissa sau đó đã nhận trông nuôi trẻ cho một vài cặp vợ chồng khác. Denise còn kể tiếp rằng trước khi vụ lò nướng xảy ra, cô đã có lần trông thấy cô con gái cả Courtney Brunson lao ra khỏi nhà và la hét trong nước mắt nói mẹ mình muốn giết mình.

Ông Robert Smith nghẹn ngào kể lại: “Trước khi cô ấy gặp vấn đề về tâm lí, cô ấy là một người mẹ tốt, thực sự vô cùng tốt. Nhưng sức khỏe của cô ấy ngày càng đi xuống. Một vài lần tôi còn trông thấy cô ấy ở ngoài sân lẩm nhẩm về việc thế giới sắp đến hồi tận thế”.

Sau khi vụ việc xảy ra, Courtney đã đến sống với cha ruột của mình là Tim Sims. Còn Ashley sống với dì và mẹ nuôi Rhonda Zaffina - em gái của bố Robert Smith. Sau 14 năm, Ashley đã dần hồi phục tốt sau chấn thương nặng nề. Những vết thương thân thể dần dần thành sẹo, nhưng vết thương tâm hồn có lẽ sẽ theo cô đến suốt đời. Có lẽ vì thế, gần đây, cô bé đã đến gặp và yêu cầu Hội đồng tư vấn đặc xá bang Alabama từ chối đơn xin mãn hạn tù của mẹ mình.

Sau 14 năm, Ashley đã phục hồi và dần trưởng thành, cũng có những chính kiến của riêng mình.
Sau 14 năm, Ashley đã phục hồi và dần trưởng thành, cũng có những chính kiến của riêng mình.

Để giải thích cho yêu cầu của mình, Ashley thổ lộ rằng cô đã tha thứ cho tội ác tày trời của mẹ, nhưng vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng bà ấy, đặc biệt Ashley còn đang chung sống cùng một cháu trai 8 tháng tuổi và cháu gái hơn 2 tuổi.

“Tôi không yêu bà ấy, nhưng cũng không ghét. Tôi đã tha thứ cho Melissa. Thế nhưng thật sự, tôi không thể tin tưởng mẹ mình. Tôi phải đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ khác. Hai đứa cháu tôi gần bằng tuổi của tôi và chị Courtney vào cái năm kinh hoàng đó. Tôi không muốn bất kì ai chịu sự đau đớn khủng khiếp như tôi đã từng gánh chịu. Tôi sợ mẹ mình sẽ đi vào vết xe đổ năm xưa".

Luật sư Houston nói rằng Melissa bị xử án 25 năm tù nhằm để Ashley trưởng thành ngoài vòng tay của mẹ cô.

“Nếu Melissa được mãn hạn tù, về mặt pháp lí bà ấy có thể thực thi quyền làm mẹ đối với Ashley. Tôi nghĩ đó là một việc hết sức kinh khủng đối với cô bé. Điều quan trọng nhất hiện tại là để Ashley được nuôi dưỡng, được lớn lên một cách bình thường. Sau khi trưởng thành, cô bé có quyền quyết định tiếp tục mối quan hệ với mẹ mình hay không”.

“Cô bé là một người mạnh mẽ” – Houston nói. “Có bao nhiêu người lớn có thể trải qua số ca phẫu thuật cô bé đã trải qua trong cuộc đời mình cơ chứ?”

Tuy nhiên, chị gái của Smith, Courtney Brunson đã không chấp nhận điều này. Cô ấy đã gọi điện đến Hội đồng để cầu xin cho mẹ mình và cam đoan rằng bà ấy đã thay đổi.

Courtney vẫn tin tưởng vào sự thay đổi của mẹ và cầu xin cho bà được mãn hạn tù.
Courtney vẫn tin tưởng vào sự thay đổi của mẹ và cầu xin cho bà được mãn hạn tù.

“Khi sự việc xảy ra, tôi mới chỉ 8 tuổi. Nhưng tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó. Mẹ tôi như không phải mẹ tôi của thường ngày nữa. Bà ấy rất khác”.

Sau khi chứng kiến hình ảnh kinh hoàng chụp lại vết thương nặng nề của Ashley năm đó, Hội đồng tư vấn ân xá bang Alabama đã quyết định từ chối việc đặc xá cho Melissa.

Bức ảnh di chứng kinh hoàng của Ashley vài năm sau khi bi kịch xảy ra. Nguồn: DailyMail
Bức ảnh di chứng kinh hoàng của Ashley vài năm sau khi bi kịch xảy ra. Nguồn: DailyMail

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC