Bò phi lê áp chảo cuộn nấm
Bữa trưa với món bò phi lê áp chảo và cuộn với nấm cùng rau củ, đơn giản nhưng bổ dưỡng. Thông tin dinh dưỡng của món này: calories: 420, carb: 38g, protein: 35g, fat: 14g.
Nguyên liệu:
- Thịt bò đùi Úc: 100gr
- Nấm bào ngư: 30gr
- Ớt chuông đỏ: 30gr
- Ớt chuông xanh: 30gr
- Đậu cô ve: 30gr
- Giá: 30gr
- Hành tây: 30gr
- Hành lá: 10 cọng
- Tỏi băm: 1 muỗng nhỏ
- Cơm gạo lứt: 1 chén nhỏ
- Đậu bắp: 100gr
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng nhỏ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt bò cắt lát mỏng, giữ bản dài để dễ cuộn.
- Ớt chuông, đậu cô ve, nấm bào ngư, hành tây: cắt sợi dài, xào vừa chín tới với 1 muỗng dầu hào và tỏi, để nguội.
- Hành lá trụng cho mềm để cột.
- Trộn 1 muỗng mật ong, 1 muỗng súp nước tương, ½ muỗng tỏi để sẵn.
- Trải thịt bò ra đĩa hoặc thớt, xếp lần lượt đậu cô ve, ớt chuông, nấm bào ngư, giá, hành tây lên trên, cuộn bò lại, cột bằng lá hành đã trụng mềm.
- Cho chảo vừa nóng, tráng đều chảo bằng 2 muỗng dầu ô liu, cho bò vào áp chảo với lửa to cho đến khi bò xém vàng, trở đều.
- Cho nước xốt đã trộn vào chảo, trở đều, tắt lửa. Rắc lên tí xíu tiêu.
- Bò dùng nóng với cơm gạo lứt và đậu bắp luộc chấm nước tương.
Theo Thụy Khuê/iHay
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 16 giờ trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.
Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?
Ăn - 23 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.
Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!
Ăn - 1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.