Bí quyết làm nước mắm đường chấm xoài chua cấp độ 7, đảm bảo ai ăn cũng ghiền
Team thích ăn xoài chua thì đừng bỏ qua món nước chấm xoài thần thánh này nhé!
Xoài là một loại quả được rất nhiều người yêu thích, bên cạnh xoài ngọt thì có không ít người nghiện ăn xoài chua. Xoài chua nếu ăn không thì sẽ khá khó ăn vì độ chua gắt nhưng nếu chấm cùng gia vị hay mắm đường thì món ăn này trở nên ngon đặc biệt.
Mới đây, trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family), một bài viết chia sẻ cách làm món mắm đường chấm xoài chua đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người.
Bài viết chia sẻ cách làm mắm đường chấm xoài chua nhận được hơn 2.000 lượt like cùng rất nhiều bình luận và chia sẻ chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải.
Chị Nguyễn Hoàng Thu, tác giả của bài viết về mắm đường, chia sẻ: "Từ hồi vô Sài Gòn mình mới biết món nước mắm đường dằm ớt cay để ăn với xoài xanh. Nhưng nói thật là không hảo lắm vì thấy kì kì, ngọt ngọt, mằn mặn. Cho tới hôm rồi tình cờ được ăn chén mắm đường có cho thêm hạt tiêu thay vì chỉ là mắm đường ớt như bình thường. Trời ơi nó mới hợp với xoài xanh làm sao. Xoài chua cắn không vô rùng cả mình nhưng chấm vô cái chén mắm đặc kẹo chao ôi nó hợp vô cùng.
Cái đứa ăn ớt như gỏi nhưng ghét tiêu vì cái cay hậu nóng mãi trong cổ sau khi ăn cũng phải gật gù là hợp. Mùi tiêu làm dịu đi mùi mắm (nhiều người không ăn được vì mùi mắm truyền thống nồng quá), kết hợp với ớt xắt cùng cái chua gắt của xoài, không biết tả sao chỉ biết là bon mồm ăn tới mức ê cả răng luôn mà vẫn còn muốn ăn nữa."
Các chị em cùng làm món mắm đường chấm xoài cực đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm mắm đường chấm xoài siêu ngon
2 thìa nước mắm ngon
3 thìa đường
Ớt đỏ băm nhỏ
Tiêu xay tùy khẩu vị
Cách làm mắm đường chấm xoài
Cho đường vào nước mắm và khuấy đều. Tiếp đó cho hỗn hợp vào nồi và đun trên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều tay để đường tan hết và không bị cháy các chị em nhé! Khi hỗn hợp nước mắm và đường sệt lại thì tắt bếp và bỏ xuống. Cuối cùng cho ớt, tiêu xay vào và trộn đều là xong.
Bát mắm đường chấm xoài chua ngon xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hoàng Thu
Thành phẩm là mắm đường keo lại như mạch nha, chấm miếng xoài vào là mắm đường bao một lớp xung quanh miếng xoài. Có như vậy mới át được cái độ chua của xoài và tất cả hòa quyện lại thành một bản hòa tấu với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt.
Đặc biệt mùi tiêu thơm lại làm dịu đi cái mùi mắm và khiến món chấm trở nên hài hòa vô cùng. Những ai thích ăn cay có thể cho nhiều tiêu và ớt một chút để cảm nhận được vị cay xé lưỡi của ớt, vị cay nồng trong cuống họng của tiêu.
Cắn một miếng là lại muốn ăn tiếp nữa. Ảnh: Nguyễn Hoàng Thu
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, một quả xoài xanh cung cấp lượng vitamin C nhiều bằng 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh và 3 quả cam. Ngoài ra, nó chứa nhiều sắt và hơn 80% nhu cầu magiê và canxi hằng ngày.
Vitamin C và A trong xoài xanh cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cải thiện hệ miễn dịch. Vitamin B3 có trong xoài giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim, đột quỵ, đau tim..
Bên cạnh đó, xoài xanh là loại quả hỗ trợ giảm lượng calo cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Xoài xanh giúp tăng cường trao đổi chất từ đó giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Bản thân xoài xanh cũng chứa ít calo và ít đường.
Theo Nhịp sống Việt
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 14 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 18 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 22 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.