Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, món chay ngon miệng cho cả nhà

Thứ hai, 10:00 06/09/2021 | Ăn

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, một món chay vừa đủ chất xơ, tinh bột và protein cho cả gia đình bạn đã biết đến chưa?

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả là một món ăn trông có vẻ cầu kỳ nhưng lại rất dễ chế biến. Cùng tìm hiểu công thức ngay dưới đây nhé.

 Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, món chay ngon miệng cho cả nhà  - Ảnh 2.

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu làm bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả

Bí hồ lô nguyên quả 1 quả

Cà rốt 50 gr

Bí đỏ 50 gr

Nấm hương 5 cái

Cách chế biến bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân nấm.

Tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, bí đỏ, nấm đông cô bạn cắt hạt lựu vừa ăn.

Quả bí hồ lô bạn rửa sạch rồi cắt ngang thành hai phần: Phần nhỏ phía cuống bí giữ nguyên dùng làm nắp trang trí. Phần lớn còn lại bạn múc bỏ ruột để đựng nhân hấp. Nếu khéo tay bạn tỉa lượn sóng ở viền trên cho đẹp mắt.

Bước 2: Ướp nhân

Cho vào tô trộn đều các nguyên liệu gồm: nấm hương, cà rốt, bí đỏ, nêm 2 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp nhân khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp bí

Cho nước vào xửng hấp, đun sôi. Ướp nhân xong bạn múc cho vào trong quả bí, đặt bí lên một chiếc chén rồi cho vào xửng hấp. Đậy nắp xửng, hấp trong khoảng 10-15 phút là bí chín.

Sau khi bí chín, bạn lấy ra dùng phần còn lại của quả bí làm nắp trang trí là hoàn tất.

Món bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả là món chay độc đáo, bắt mắt, lại rất ngon miệng. Nước dùng giữ nguyên trong quả bí, các nguyên liệu thơm ngon, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, bạn hãy thử làm món này ngay nhé!

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top