Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc

Thứ hai, 6:05 PM 20/09/2021 | Thế giới

Trong suốt những năm bị bắt cóc, cậu bé càng lúc càng mơ hồ khi nghĩ đến gương mặt bố mẹ và quê hương mình, thế nhưng mảnh giấy nhỏ dưới gối như lời nhắc nhở rằng, nhất định không được từ bỏ hy vọng.

La Hưng Dũng, quê ở thành phố Đức Dương, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Năm anh 6 tuổi, một biến cố bất ngờ đã khiến cho cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi.

Ngày 20/3/1989, đó là một ngày khó quên đối với La Hưng Dũng và bố mẹ anh. Hôm ấy, cậu bé 6 tuổi vẫn đi học trong tâm trạng vui vẻ, thế nhưng đến chiều muộn, gia đình vẫn không thấy con trai về nhà. Ban đầu ông Lý Đại Toàn (tên đã được thay đổi) và vợ còn nghĩ rằng con trai tan học chạy sang nhà ngoại chơi quên giờ giấc nên cũng không lo lắng gì.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 2.

Đến tối, cô bé hàng xóm 8 tuổi vội vàng chạy đến nhà ông Lý nói rằng, La Hưng Dũng trước đó đã ăn kẹo mút và rời đi cùng một người chị lớn hơn. Ông Lý Đại Toàn bàng hoàng đến lạnh người. Gần như ngay lập tức, ông đã biết chắc rằng con trai mình đã bị bọn xấu bắt cóc. Vợ chồng ông Lý nhanh chóng cùng dân làng tổ chức đội tìm kiếm nhưng đáng tiếc lúc bấy giờ, La Hưng Dũng đã bị bọn xấu đưa đi từ rất lâu rồi.

Đối với trẻ bị bắt cóc, trong vòng 72 giờ đầu tiên được xem là thời điểm vàng. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, cơ hội tìm được đứa trẻ sẽ càng lúc càng mỏng manh.

Thời điểm đó xung quanh làng không có camera theo dõi, việc tìm được một đứa bé bị bắt cóc chẳng khác nào mò kim đáy bể. Ông Lý Đại Toàn và vợ cả đêm tìm mỏi mắt không thấy con trai, trong lòng đau khổ vô hạn, trên gương mặt lộ rõ nét thất vọng.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 3.

Nhiều ngày trôi qua không thể tìm được chút thông tin nào về con trai, vợ chồng ông Lý tự an ủi nhau rằng, dù con bị bắt cóc nhưng nhất định vẫn còn sống. Chỉ cần con trai còn sống thì họ vẫn còn hy vọng có ngày sẽ được đoàn tụ cùng nhau.

Những năm sau đó, cuộc sống của vợ chồng ông Lý chỉ xoay quanh việc tìm kiếm con trai. Chỉ cần nghe tin có trẻ bị bắt cóc hay có bọn buôn người bị bắt, đôi vợ chồng lại vượt núi băng sông, tìm đến tận nơi để nghe ngóng thông tin.

Không biết họ đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành, chứng kiến bao cuộc đoàn tụ và hoàn cảnh thương tâm, thế nhưng họ vẫn không thể tìm được đứa con yêu quý của mình. Mỗi lần ôm hy vọng lại là một lần đối mặt với thất vọng.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 4.

Năm 1991, vợ chồng ông Lý sinh thêm được một cô con gái. Sự xuất hiện của đứa trẻ mang lại cảm giác ấm áp, tiếp thêm sinh khí cho căn nhà vốn luôn chìm trong sự u ám đau khổ. Mặc dù vậy, vợ chồng ông Lý vẫn chưa từng từ bỏ việc tìm con trai.

Về phần La Hưng Dũng sau khi bị người lạ đưa đi, anh đã bị bán đến thành phố Hạc Bích, Hà Nam. Cuối cùng anh được nhận nuôi bởi một gia đình họ Đỗ, đổi tên thành Đỗ Trình.

Một đứa trẻ 6 tuổi đã có thể hiểu biết và nhớ được nhiều điều. Mặc dù không biết quê quán mình ở đâu nhưng Đỗ Trình vẫn luôn nhớ tên bố của mình là Lý Đại Toàn. Cậu bé âm thầm tìm một tờ giấy nhỏ, nắn nót viết chữ Lý Đại Toàn lên sau đó giấu mảnh giấy vào dưới gối. Cậu bé không muốn quên tên bố mình và luôn hy vọng rằng sẽ có ngày tìm được đường về nhà.

Và con đường về được đến nơi chôn nhau cắt rốn của Đỗ Trình lại kéo dài đến 32 năm sau.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 5.

Càng lớn, Đỗ Trình càng mất đi ký ức về quê hương. Anh không còn nhớ được mặt bố mẹ, càng không thể biết được mình là người phương nào. Thế nhưng anh vẫn luôn nhớ rõ bản thân mình là trẻ bị bắt cóc và bố ruột tên là Lý Đại Toàn.

Mảnh giấy giấu dưới gối viết tên bố giống như là kim chỉ nam, là động lực để Đỗ Trình cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày.

Khi Đỗ Trình trưởng thành, bước chân vào xã hội, anh càng có nhiều cơ hội và tự do hơn để tìm kiếm bố mẹ ruột. Tuy vậy, thật khó để tìm một người tên Lý Đại Toàn trên cả đất nước rộng lớn như thế.

Sau đó Đỗ Trình kết hôn và sinh con. Việc trở thành một người cha khiến anh càng nhận thức rõ ràng hơn về nỗi đau nếu như con bị mất đi, càng thôi thúc anh tìm lại bố mẹ ruột.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 6.

Năm 2016, được sự động viên của mọi người, Đỗ Trình đã đến đồn cảnh sát trình báo và thu thập mẫu ADN. Tuy thông tin từ Đỗ Trình không đầy đủ, khó có thể xác định được nhân thân nhưng bước đầu cảnh sát địa phương nhận định rất có thể người mất tích quê ở Đức Dương.

Năm 2021, cảnh sát Đức Dương phát động chiến dịch đoàn tụ, tìm kiếm nạn nhân bị bắt cóc và giúp đỡ các gia đình có con bị bắt cóc. Thời điểm này, ông Lý Đại Toàn đã cùng vợ đến đăng ký thông tin cá nhân cũng như tiến hành thu thập mẫu ADN đưa vào hệ thống dữ liệu.

Thông qua việc đối chiếu và so sánh, giữa tháng 8/2021, cảnh sát vui mừng báo tin cho đôi vợ chồng họ Lý rằng họ đã tìm được mẫu ADN trùng khớp từ một người đàn ông tên Đỗ Trình, hiện đang sống tại quận Bảo An, Thâm Quyến.

Bị bắt cóc năm 6 tuổi, bé trai bí mật giấu mảnh giấy nhỏ dưới gối, hành trình tìm bố mẹ suốt 32 năm khiến bao người bật khóc - Ảnh 7.

Sau một vài thủ tục xác nhận, Đỗ Trình đã tìm được thân phận thật của anh - La Hưng Dũng. Ngày 1/9/2021, cuộc đoàn tụ của La Hưng Dũng và vợ chồng ông bà Lý diễn ra trong nước mắt. La Hưng Dũng ôm chầm lấy người mẹ già tóc đã bạc gần hết đầu, tất cả mọi người đều khóc lớn.

Suốt 32 năm trời, dù là cậu con trai hay bố mẹ, không một ai bỏ cuộc. Đến cuối cùng, họ đã được đoàn tụ. Giống như một phép màu kỳ diệu để đền đáp cho tất cả sự kiên trì và niềm hy vọng hơn 3 thập kỷ qua.

Song Kỳ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xác ướp cặp nam nữ 2.500 tuổi có lưỡi vàng, kẻ trộm mộ cũng khiếp sợ

Xác ướp cặp nam nữ 2.500 tuổi có lưỡi vàng, kẻ trộm mộ cũng khiếp sợ

Tiêu điểm - 1 giờ trước

Ngôi mộ của xác ướp nữ giới có dấu hiệu rõ ràng về sự phá hoại của kẻ trộm mộ, và có thể đã bị lấy đi vài đồ tạo tác, nhưng chiếc lưỡi bằng vàng vẫn nguyện vẹn.

Thấy sợi dây kim tuyến trang trí trên cây thông Noel bỗng chuyển động kỳ lạ, gia đình tá hỏa phát hiện Tử thần ngụy trang quá khéo

Thấy sợi dây kim tuyến trang trí trên cây thông Noel bỗng chuyển động kỳ lạ, gia đình tá hỏa phát hiện Tử thần ngụy trang quá khéo

Chuyện đó đây - 2 giờ trước

Cây thông Noel năm nay lại ẩn chứa một sự thật chết người mà nếu không ai phát hiện ra kịp thời thì không thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra.

Đi qua nghĩa trang thấy 1 chiếc hộp, thứ bên trong khiến nhiều người khiếp vía

Đi qua nghĩa trang thấy 1 chiếc hộp, thứ bên trong khiến nhiều người khiếp vía

Tiêu điểm - 12 giờ trước

Thậm chí có cư dân mạng còn bảo rằng nếu trong năm nay vận mệnh của anh ta có vấn đề gì thì có lẽ là do đã mở chiếc hộp kỳ quái này rồi.

Công chúa Aiko được khen xinh hơn sau khi chỉnh nha

Công chúa Aiko được khen xinh hơn sau khi chỉnh nha

Thế giới - 13 giờ trước

Truyền thông Nhật Bản nhận xét Công chúa Aiko xinh đẹp và rạng rỡ hơn với hàm răng đều tăm tắp, khác hình ảnh hàm răng khấp khểnh một năm trước.

Chó cưng nhảy lên người em bé khiến đứa trẻ sợ khiếp vía, chủ nhân tuyên bố một câu gây phẫn nộ dẫn đến ẩu đả

Chó cưng nhảy lên người em bé khiến đứa trẻ sợ khiếp vía, chủ nhân tuyên bố một câu gây phẫn nộ dẫn đến ẩu đả

Tiêu điểm - 16 giờ trước

Sáng ngày 5/12 vừa qua, một vụ xô xát xảy ra ở khu chung cư thuộc thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc).

Cuộc đời nàng tiểu thư xinh đẹp kết thúc trong bí ẩn sau loạt "drama" tình tiền, báo thù và cái chết của 2 người chồng

Cuộc đời nàng tiểu thư xinh đẹp kết thúc trong bí ẩn sau loạt "drama" tình tiền, báo thù và cái chết của 2 người chồng

Chuyện đó đây - 17 giờ trước

Nàng tiểu thư nhà giàu kết hôn với con trai triệu phú vẽ nên câu chuyện cổ tích khiến bao người hâm mộ. Nhưng hàng loạt bi kịch xảy đến, cô gái 23 tuổi trở thành góa phụ xinh đẹp và nóng bỏng nhất thành phố Samara, Nga. Mọi chuyện từ đây mới chỉ là bắt đầu, các vụ án giết người, âm mưu tiền tài liên tiếp xảy ra.

3 đêm khu dân cư nghe tiếng mèo kêu thảm thiết, sự thật lộ rõ khi một cô gái trẻ 'ra tay'

3 đêm khu dân cư nghe tiếng mèo kêu thảm thiết, sự thật lộ rõ khi một cô gái trẻ 'ra tay'

Tiêu điểm - 17 giờ trước

Chân tướng phía sau tiếng mèo kêu vang lên giữa đêm khuya ở khu dân cư ấy là gì?

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Chuyện đó đây - 20 giờ trước

Mục đích của nhóm người này là để bạn mình có cơ hội được tận hưởng chuyến đi cuối cùng nhưng lại tạo ra cảnh tượng đáng sợ đối với nhiều người.

Đến giao pizza, nhân viên giao hàng vừa nhìn thấy người phụ nữ đối diện mấp máy vài câu liền gọi báo cảnh sát

Đến giao pizza, nhân viên giao hàng vừa nhìn thấy người phụ nữ đối diện mấp máy vài câu liền gọi báo cảnh sát

Chuyện đó đây - 21 giờ trước

Joseph Grundl không ngờ chuyến đi giao pizza ấy lại trở thành màn giải cứu, giúp một người phụ nữ thoát khỏi bàn tay của gã bạn trai cũ bạo lực.

Cuộc sống "sang chảnh" trông như thế nào vào nửa thế kỷ trước?

Cuộc sống "sang chảnh" trông như thế nào vào nửa thế kỷ trước?

Chuyện đó đây - 23 giờ trước

Nhiếp ảnh gia Slim Aarons đã xây dựng một sự nghiệp ghi lại cuộc sống của những người giàu có trong xã hội thượng lưu một thời, giúp thế hệ sau hình dung được cuộc sống "chanh xả" của 50 năm trước.

Top