Thông tin mới nhất về: bệnh nhân ngộ độc rượu

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Rượu, bia và những con số gây choáng dịp Tết

Rượu, bia và những con số gây choáng dịp Tết

16/02/2019 19:00

GiadinhNet - Trong 9 ngày nghỉ Tết vừa qua, trung bình mỗi ngày có 2–3 ca ngộ độc rượu. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến hơn 6.000 ca cấp cứu vì đánh nhau trên cả nước, trong đó 52% phải nhập viện điều trị, hơn 700 ca chuyển tuyến, 17 ca tử vong. Tình trạng người bị ngộ độc rượu và những hệ quả từ bia rượu vẫn tiếp diễn dù đã qua Tết gần 1 tuần.

Tags: ngộ độc rượu, bệnh nhân ngộ độc rượu, sức khỏe, lạm dụng rượu bia, lạm dụng rượu

Ngộ độc rượu, 34 người đã tử vong

Ngộ độc rượu, 34 người đã tử vong

01/02/2018 08:25

GiadinhNet - 5 năm qua, toàn quốc ghi nhận 28 vụ với 193 người bị ngộ độc rượu, trong đó 179 người phải nhập viện và 34 người chết. Điều đáng lưu ý là, số vụ ngộ độc rượu chỉ chiếm hơn 3,2%, số người mắc chiếm chưa đến 1% nhưng số người tử vong do rượu lại chiếm hơn 26% trong tổng số tử vong ngộ độc thực phẩm. Điều đó có nghĩa là, xác suất tử vong do ngộ độc rượu cao hơn rất nhiều lần so với các loại ngộ độc thực phẩm khác.

Tags: ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân ngộ độc rượu, trung tâm chống độc, y tế

Ngày giá rét, càng phải cẩn trọng với rượu

Ngày giá rét, càng phải cẩn trọng với rượu

26/12/2017 09:16

GiadinhNet - Trời lạnh giá, không ít người đã “uống chút rượu” với hi vọng “làm ấm người”. Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, thời gian gần đây, hầu như ngày nào Trung tâm cũng tiếp nhận những ca ngộ độc rượu và cấp cứu, nhiều ca không qua khỏi vì quá nặng.

Tags: ngộ độc rượu, trung tâm chống độc, bệnh nhân ngộ độc rượu, y tế

Tử vong vì pha cồn y tế thành rượu để... uống

Tử vong vì pha cồn y tế thành rượu để... uống

19/07/2017 07:00

GiadinhNet - Các chuyên gia cấp cứu, chống độc nhiều lần cảnh báo việc uống phải cồn công nghiệp methanol rất nguy hiểm, có thể gây chết người. Thực tế, việc hít phải methanol vẫn có nguy cơ ngộ độc cao, đặc biệt với những người thường xuyên phải tiếp xúc.

Tags: cồn công nghiệp, bệnh nhân ngộ độc rượu, cồn y tế, y tế

Hà Nội tổng rà soát cơ sở  sản xuất, kinh doanh rượu

Hà Nội tổng rà soát cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

16/03/2017 09:19

GiadinhNet - Chỉ trong 3 tuần (từ 22/2-14/3), trên địa bàn TP Hà Nội đã có 25 ca ngộ độc rượu methanol, với 3 bệnh nhân tử vong. Từ hôm nay (16/3) đến 15/4, Hà Nội sẽ ra quân tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu tại các cửa hàng, nhà hàng, quán nước… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Lãnh đạo TP Hà Nội nhấn mạnh, việc kiểm tra rượu phải quyết liệt, mạnh mẽ như dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè hiện nay.

Tags: kinh doanh rượu, Ngộ độc rượu, bệnh nhân ngộ độc rượu, y tế

Ngộ độc rượu ngày càng nhiều và nặng

Ngộ độc rượu ngày càng nhiều và nặng

05/08/2016 19:00

GiadinhNet - Thông thường, các ca ngộ độc rượu thường tăng lên vào thời điểm trước, sau Tết hoặc các dịp lễ. Tuy nhiên, thời gian gần đây số ca phải vào Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) có xu hướng tăng lên và hầu hết rất nặng.

Tags: Ngộ độc rượu, Rối loạn chuyển hóa, tổn thương não, bệnh nhân ngộ độc rượu, y tế, rượu pha cồn

Bệnh nhân ngộ độc rượu, chết lâm sàng... được cứu sống

Bệnh nhân ngộ độc rượu, chết lâm sàng... được cứu sống

29/08/2015 09:00

Một bệnh nhân 33 tuổi bị ngộ độc rượu, dẫn đến ngưng tim, ngưng thở, được chẩn đoán chết lâm sàng. Và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long qua điều trị, hồi sức tích cực đã cứu sống bệnh nhân trên.

Tags: bệnh nhân ngộ độc, bệnh nhân ngộ độc rượu, Ngộ độc rượu