Bật mí 10 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho chị em
Làm đông lạnh miếng thịt cần sơ chế trong khoảng từ 45 đến 60 phút sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều.
Bạn muốn lấy những hạt ngô ra khỏi bắp mà không phải tẽ hoặc bị văng ra ngoài? Hãy dùng một chiếc bát úp ngược đặt vào trong một tô lớn rồi dựng đứng bắp ngô lên xoay tròn và thái dọc nhé. Như vậy bạn sẽ không phải lo ngô bắn ra tung tóe nữa.
Cầm ngược rau xà lách hoặc bắp cải, úp xuống và đập mạnh xuống thớt là bạn có thể lấy được lõi của chúng. Lưu ý là bạn nên giữ hai tay hai bên phần lá rồi đập để tránh lá bị dập. Với cách này bạn có thể sử dụng với lá dày như bắp cải nhé.
Việc ngâm mì ống trong một túi kín và để qua đêm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu một cách đáng kể. Sẽ chỉ mất khoảng 60 giây nhúng vào nước sôi là bạn có thể trộn ngay mì với phần sốt. Sợi mì mềm tơi rất ngon.
Nhiều bà nội trợ lúng túng với việc lấy hạt bơ ra khỏi phần thịt quả. Mẹo hay cho bạn là có thể dùng dao cắm vào phần hạt rồi rút ra một cách dễ dàng.
Đặt một chiếc khăn ăn hoặc khăn giấy xuống dưới mặt phẳng rồi đặt thớt lên trên sẽ giúp cố định thớt, tránh trơn trượt trong quá trình bạn thái, chặt.
Với những quả cà chua bi, bạn muốn làm salad hay xào nấu, có một cách rất đơn giản để thái đôi chúng: xếp tất cả vào một chiếc đĩa, úp thêm một chiếc đĩa khác lên trên, dùng dao dài cắt ngang ở ngay phần tiếp nối 2 đĩa, sau vài giây bạn đã có một đĩa cà chua được thái làm đôi rồi.
Làm đông lạnh miếng thịt cần sơ chế để thái lát được dễ dàng hơn. Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh bất kể đó là thịt bò, lợn, gà khoảng 45 đến 60 phút sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại.
Bóc tỏi không phải là công việc khó khăn nhưng khi bóc xong, mùi tỏi ám vào tay khiến chị em e ngại. Vì thế, để khắc phục, bạn có thể dùng hai chiếc bát nhỏ bằng kim loại, hoặc dùng bình lắc pha chế mà bạn vẫn dùng để pha nước uống. Vô cùng đơn giản, bạn tách các tép tỏi, cho vào bát, dùng nắp đậy lại và lắc thật mạnh, kết quả bạn sẽ có được những tép tỏi rời vỏ sạch sẽ.
Việc dùng dao gọt vỏ kiwi sẽ mất thời gian và không đảm bảo vệ sinh bằng cách cắt đôi trái kiwi ra rồi dùng thìa múc từng miếng để ăn.
Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng tráng dễ dàng bằng vỏ chai nhựa rỗng. Bạn chỉ cần mở nắp chai, bóp thân chai và từ từ đưa miệng chai lại gần lòng đỏ trứng. Thả tay đang bóp thân chai để không khí hút lòng đỏ vào trong chai. Cuối cùng đưa miệng chai sang đĩa còn lại, bóp nhẹ, lòng đỏ trứng sẽ trôi xuống đĩa.
Theo Buzzfeed/Ngoisao.net
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 17 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.