Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bắp bò chiên tiêu xanh và ốc hương rang muối ở Sài Gòn

Thứ bảy, 13:00 06/08/2016 | Ăn

Miếng thịt bò có độ dai, thơm mùi tiêu, còn ốc có vị ngọt của thịt kèm chút cay mặn đậm đà nơi đầu lưỡi.

Sài Gòn luôn là thiên đường ẩm thực với vô số món ăn cho du khách khám phá. Không chỉ với các cách chế biến truyền thống, các món biến tấu cũng mang lại hương vị mới lạ cho thực khách. Dưới đây là 2 món ăn bạn nên thử qua.

Bắp bò chiên tiêu xanh, lá quế

Thịt bò là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Bắp bò là phần thịt ở đùi mềm và dai. Sau khi sơ chế, thịt được cắt miếng vừa ăn, nêm gia vị cho đậm đà.

Tiêu xanh và lá quế tưởng chừng là loại hương liệu khó kết hợp, nhưng khi chế biến cùng nhau lại cho ra mùi vị độc đáo, làm hài lòng nhiều thực khách khó tính.

Đĩa bắp bò chiên tiêu xanh, lá quế có giá tùy theo khẩu phần lựa chọn to hay nhỏ của bạn. Ảnh: Phong Vinh
Đĩa bắp bò chiên tiêu xanh, lá quế có giá tùy theo khẩu phần lựa chọn to hay nhỏ của bạn. Ảnh: Phong Vinh

Để tăng độ giòn, bắp bò khi chiên được bọc thêm một bột mà nếu không để ý, bạn sẽ khó đoán ra. Theo lời kể của đầu bếp, bột được bọc bên ngoài được nghiền nhuyễn từ chiếc bánh phồng tôm. Do đó, ngoài vị thịt bò, bạn còn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn từ lớp bột giòn bên ngoài.

Món ăn ngon hơn khi dùng kèm bánh phồng tôm và chén nước chấm chua ngọt. Gắp miếng thịt bò, lá quế rồi thêm chút nước chấm, bạn sẽ cảm nhận được trước miếng thịt bọc bột giòn giòn tan dần trong miệng.

Ốc hương rang muối

Ốc hương thuộc loại cao cấp và được đưa vào danh sách các loại đặc sản ngon nhất của biển. Thịt ốc ngọt, dai và có hương thơm đặc biệt. Khi chế biến ốc phải còn tươi sống thì mới thơm, nếu ốc chết lẫn vào sẽ có mùi tanh hôi, khiến món ăn chỉ có thể bỏ đi.

Đúng như tên gọi của món, ốc hương sau khi rửa sạch được trần sơ qua nước sôi để thịt ốc chín. Muối được dùng là muối tôm vì ít mặn hơn so với loại thường, khi rang phải để trên ngọn lửa vừa.

Món ăn hấp dẫn thực khách bởi cả cách bày trí đẹp mắt của đầu bếp. Ảnh: Phong Vinh
Món ăn hấp dẫn thực khách bởi cả cách bày trí đẹp mắt của đầu bếp. Ảnh: Phong Vinh

Nguyên liệu đi kèm còn có hành tây và ớt xanh, khác với cách rang muối truyền thống, cách chế biến này khiến món ăn lạ hơn vì không bị khô. Thực khách vẫn cảm nhận được vị đặc trưng của ốc, vừa thơm vừa ngọt. Vị ốc sẽ càng đậm đà hơn khi chấm vào chén muối tiêu chanh.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 19 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top