Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay

Thứ tư, 19:00 11/09/2013 | Ăn

Bánh dẻo với hương hoa quả và nhân ngọt dịu là biến tấu tuyệt vời cho tết trung thu.

Nguyên liệu: (cho 8 chiếc)

- 180 g bột bánh dẻo

- 100g đường bột

- 60 g vegetable shortening (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

- 280 ml nước lọc trộn

- 10 miếng dứa để ép lấy nước

- 150 g khoai lang

- 150 g khoai lang tím

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 1
 
Phần nhân bánh:

- 90 g bột khoai lang, đậu đỏ, hạt sen lăn thành viên

Cách làm:

Cắt khoai lang, khoai tím thành từng miếng và cho vào hấp 20 phút tới khi chín mềm.

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 2
  

Nghiền nhỏ khoai lang và thêm 1 thìa canh bơ thực vật khi hỗn hợp vẫn đang nóng. Đặt chảo lên bếp và cho hỗn hợp khoai vào vài phút để trộn đều với bơ. Bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường nếu thích ăn ngọt.

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 3
Nghiền nhuyễn khoai lang tím (không thêm đường).
Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 4
  

Chia bột thành các phần: khoai lang với bột đậu đỏ, hạt sen với khoai lang hoặc khoai láng tím với bột đậu đỏ. Vê bột thành các viên nhỏ để làm nhân.

Ép nước dứa, trộn với nước.

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 5
Trộn bột bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening với nhau.
Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 6
Đổ hỗn hợp nước dứa vào bột và trộn đều thành một dạng bột mềm. Không trộn quá kỹ.
Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 7
Phủ kín bột và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút.

Chia bột thành 8 phần bằng nhau (khoảng 50 g mỗi phần bột).

Nhào bột trên mặt phẳng có rắc lớp bột mỏng. Sau đó nhấn bột thành miếng tròn, dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền.

Cho viên nhân vào trong miếng bột và viền kín lại. Từ từ nhấn khuôn bánh lên miếng bột. Sau khi xong cả 8 chiếc, cho bánh vào tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức.

Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 8
Bạn có thể thử trộn bột với nhiều loại nước hoa quả khác nhau để sáng tạo các màu vỏ bánh khác nhau.
Bánh trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay 9
 
Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 7 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 18 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top