Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát
Dù có giá khá cao, song quán bánh canh vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.
Thời gian gần đây, nếu có dịp tạt ngang qua đầu phố Quang Trung (đoạn giao với phố Nhà Chung, Hà Nội), nhiều người sẽ thấy một quán ăn treo tấm biển lớn “Bánh canh ghẹ”. Quán nhỏ nhưng lịch sự, bắt mắt với phong cách mây tre và đặc biệt là luôn đông khách. Dù giờ mở cửa hạn chế, buổi sáng tầm từ 10-11h đến khoảng 14h, buổi chiều thì sau 17h nhưng cứ mở là tấp nập, đông vui.
Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào quán ăn này là mới mẻ, sạch sẽ, lịch sự, quầy bếp được trang trí giống như một số nhà hàng. Có lẽ nơi đây bán duy nhất món bánh canh nên không cần tới menu, chỉ có nhân viên order tươi cười gợi ý: “Anh chị có muốn dùng bánh canh đặc biệt không ạ?”.
Quán đông nhưng tác phong phục vụ rất nhanh nhẹn. Chỉ 3 phút sau bánh canh đã tới. Song cảm giác hài lòng không còn được kéo dài bao lâu khi chúng tôi bắt đầu mục sở thị “hai tô đặc biệt” mà có vẻ thiếu đầy đặn.
Dùng đũa lùa vài đường, tôi thấy những sợi bánh canh béo tròn múp míp song chỉ lõng bõng. Nhưng lấy kinh nghiệm của người đã từng thưởng thức bánh canh, tôi “trấn an” anh bạn cũng là tự vỗ về mình: “Sợi bánh canh ăn bứ hơn bún phở nhiều nên cho ít là đúng!”.
Bánh canh ở đây không giống món bánh canh từng làm tôi mê mệt trên đất Nha Trang (Khánh Hòa) - món ăn với nước dùng nóng hổi trong veo có vị chua cay ngọt ăn chung cùng cá thu, bao tử cá, giò heo… Bánh canh ở đây cũng chất khi kết hợp càng ghẹ, tôm ngoài ra có thêm thịt heo, vài miếng chả viên và càng cua.
Ưu điểm là hải sản tươi ngon ngọt nhưng nhược điểm lớn nằm ở phần nước dùng. Kiểu nước canh sanh sánh như súp lại không đủ nóng cho thói quen xuýt xoa hít hà của người Hà Nội trong ngày đông lạnh chắc chắn sẽ làm nhiều khách chưa ưng ý. Đó là chưa kể tới vị ngọt hơi lờ lợ có thể hợp gu người Nam nhưng khó ưa miệng với dân Bắc.
Tuy nhiên, “một cái lạ bằng tạ cái quen” nên cũng không ngạc nhiên khi bánh canh ghẹ phố Quang Trung vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.
Với bát bánh canh, rổ quẩy con con, thêm cốc trà lá nếp nha đam tráng miệng thì vị chi cho 2 người là hơn 200.000 đồng, trong đó 90.000 đồng/bát bánh canh.
Theo Zing
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 56 phút trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.