Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bằng Kiều bị Tấn Minh "nói xấu"

Thứ bảy, 9:00 PM 27/02/2016 | Văn hóa - Giải trí

Tấn Minh không ngại ngần "nói xấu" người bạn từ thuở hàn vi của mình.

Tính nghệ sĩ là "bản ngã"

Đã lâu không thấy Tấn Minh xuất hiện, có phải từ lúc lên chức, công việc quản lý của anh chiếm nhiều thời gian hay là vì anh chưa tìm được điều gì mới mẻ?

Thực ra thêm một công việc mới thì quỹ thời gian lại càng ít đi, đó là điều đương nhiên. Tôi là một nghệ sỹ thì mãi mãi sẽ là một nghệ sỹ cho dù bất kỳ ở vị trí nào. Tôi vẫn có những dự án âm nhạc cá nhân, nhưng thời gian thực hiện tất nhiên sẽ bị chậm hơn thời “tự do”. Vì là một lãnh đạo thì phải lo rất nhiều việc từ chuyên môn đến quản lý. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ bị “chậm” lại một chút chứ không bao giờ để bất kỳ điều gì tác động làm ảnh hưởng đến âm nhạc của mình.

Một ca sĩ khi chuyển qua quản lý, phải tính toán về kinh tế, áp lực mưu sinh cho anh em, có làm giảm đi tính nghệ sĩ nơi anh không?

Tính nghệ sỹ nó là “bản ngã” nên sẽ không có điều gì làm giảm đi hay mất đi được. Chỉ có điều khi mình là quản lý thì phải xác định rõ giữa “tính nghệ sỹ” và “công chức” là hai điều khác nhau và không được lẫn lộn. Trong nghệ thuật mình phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, còn quản lý thì buộc phải dùng lý trí. Nhưng nếu biết cách dung hoà giữa cái mềm mại, bản năng của “tính nghệ sỹ” vào công việc “quản lý” thì nó sẽ bớt khô khan cứng nhắc hơn.

Tính nghệ sỹ nó là “bản ngã” nên sẽ không có điều gì làm giảm đi hay mất đi được.
"Tính nghệ sỹ nó là “bản ngã” nên sẽ không có điều gì làm giảm đi hay mất đi được".

Vậy dự định của riêng anh trong thời gian tới là gì?

Đối với Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, chúng tôi có dự định sẽ tổ chức và thực hiện một số chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật cao, chuyên môn cao; sẽ thực hiện liveshow cho một số ca sĩ trẻ, rất có tài năng, triển vọng. Bên cạnh đó, với riêng mình, hiện tôi đang đảm nhận vai trò đạo diễn cho đêm nhạc “Bằng Kiều – Cơn mơ băng giá”.

Một Tấn Minh là ca sĩ hát hay thì ai cũng biết. Nhưng vai trò đạo diễn thì dường như là công chúng ít được biết đến?

Tôi đã từng đạo diễn cả một chương trình lớn của Nhà hát đi Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc và đoạt giải Vàng toàn đoàn, và rất nhiều chương trình “doanh thu” khác tôi cũng đã từng biên tập và đạo diễn đều thành công, vì thế tôi không thấy áp lực gì cả. Chỉ là công việc của mình nhiều hơn và nó lấy đi nhiều sức lực hơn mà thôi. Tuy nhiên, trong một vai trò mới thì nó sẽ tạo cho mình nhiều hứng khởi chứ không chỉ đơn thuần là đi hát như ngày thường.

Khai thác Bằng Kiều ở một góc khác

Là bạn của Bằng Kiều từ thủa hàn vi, lại cùng lớn lên từ ngôi trường nhạc viện, hẳn anh rất hiểu âm nhạc Bằng Kiều để làm cho hay?

Có những góc khuất trong tâm hồn mà đôi khi bạn bè cũng không thể hiểu hết được. Tuy nhiên tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể nắm được ý tứ của nhau trong công việc. Những người cùng thời, lại học cùng trường thì thường sẽ có nhiều điểm chung, ít nhất là những ký ức của thời quá khứ. Một mối tình “sét đánh” nào đó, hay một bóng hồng thu hút đám choai mới lớn có thể sẽ là những ký ức rất đẹp để từ đó có thể nói lên được nhiều điều thông qua âm nhạc.


Tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể nắm được ý tứ của nhau trong công việc.

"Tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể nắm được ý tứ của nhau trong công việc".

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, giọng hát của Bằng Kiều đầy ma lực, chẳng cần phải mảng miếng gì thì khán giả của anh vẫn nườm nượp đến nghe anh ấy hát?

Thực ra tôi vẫn tôn trọng cái “riêng” rất đặc biệt và đầy ma lực của Bằng Kiều. Mọi sự dàn dựng hay sắp đặt cũng chỉ để làm nó trở nên hay hơn, đắt giá hơn chứ không phải phá vỡ cá bản ngã vốn có của người nghệ sỹ. Tôi sẽ không dùng nhiều mảng miếng hay dàn dựng công phu hoặc quá cầu kỳ, bởi cả tôi và Bằng Kiều đều là những người giản dị, mộc mạc và thiên nhiều về chiều sâu nội tâm. Sự dàn dựng ở đây chỉ để góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của giọng hát đầy ma lực ấy mà thôi.

Vậy với tư cách là đạo diễn chương trình, và cũng là một ca sĩ khách mời của chương trình, anh sẽ cho khán giả tiếp cận với âm nhạc Bằng Kiều thế nào khác với những gì Bằng Kiều đã xuất hiện trên sân khấu Hà Nội?

Bằng Kiều là một giọng hát đa năng mà chưa ai khai thác hết. Thường thì anh sẽ hát các bản HIT của anh trong các thời kỳ, nhưng khai thác Bằng Kiều ở một góc riêng nào đó thì ít người làm. Tôi muốn khán giả sẽ được nhìn thấy những góc khác của Bằng Kiều, bằng sự chiêm nghiệm của một người đàn ông đã trải qua những thăng trầm của đời sống tình cảm.

Bằng Kiều cất giọng, cả dàn gái Nhạc viện khiếp vía


Đó là một người khá “dị”, thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè....

"Đó là một người khá “dị”, thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè...".

Bằng Kiều trong suy nghĩ của anh thủa hàn vi thế nào?

Đó là một người khá “dị”. Thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè, nhưng mà khi cất giọng thì bọn con gái học nhạc trong trường cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên và...khiếp vía vì giọng “mái” quá cao (cười).

Có kỷ niệm nào đặc biệt nhớ nhất đối với Bằng Kiều mà anh còn lưu giữ?

Tôi và Bằng Kiều có rất nhiều kỉ niệm và kỉ niệm nào cũng rất đáng nhớ, không thể kể hết được. Xin được giữ bí mật để dành cho hai đêm diễn sắp tới, chúng tôi sẽ cùng “bật mí” với khán giả.

Anh tự tin điều gì về đêm nhạc sắp tới?

Tôi nghĩ khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc ngập tràn tình yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Các bạn gái sẽ cảm thấy mình được yêu và nâng niu, trân trọng hơn. Còn khán giả nam, chắc chắn sẽ rất tự hào bởi món quà âm nhạc mà họ tặng cho những người đẹp của mình.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo VietnamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngọc Anh 'Phố trong làng': Mong khán giả giơ cao đánh khẽ

Ngọc Anh 'Phố trong làng': Mong khán giả giơ cao đánh khẽ

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

Nữ diễn viên thủ vai y tá Ngọc của 'Phố trong làng' vừa có chia sẻ dài trên trang cá nhân khi phim đóng máy.

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Hậu trường Táo Quân 2022: Dàn diễn viên "11 tháng 5 ngày" hội ngộ

Hậu trường Táo Quân 2022: Dàn diễn viên "11 tháng 5 ngày" hội ngộ

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

Dàn diễn viên của phim "11 tháng 5 ngày" bất ngờ hội ngộ trong hậu trường Táo Quân năm nay: Quang Thắng, Vân Dung, Anh Thơ. MC Huyền Trang Mù Tạt cũng bất ngờ xuất hiện, trò chuyện với NTK Đức Hùng.

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

Có bố là NSND Trần Nhượng, anh trai là đạo diễn Bình Trọng, Jenna Anh Phương có nền tảng thuận lợi để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Con gái út của NSND Trần Nhượng bất ngờ tiết lộ bố cô từng không muốn con gái nối nghiệp mình. Xác định theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Anh Phương không muốn mãi bị gắn mác con gái NSND Trần Nhượng.

“Nhân tố mới Táo quân 2022” Thái Dương tiết lộ catse hài Tết gây “choáng váng"

“Nhân tố mới Táo quân 2022” Thái Dương tiết lộ catse hài Tết gây “choáng váng"

Thế giới showbiz - 15 giờ trước

GiadinhNet - Diễn viên trẻ Thái Dương tiết lộ, dù viết kịch bản, đóng chính và làm đạo diễn trong phim hài Tết đầu ray “Bố ơi chạy đi” nhưng catse của anh “bằng 0”.

Mâu thuẫn cao trào, Phương Lê tố cáo thẳng mặt, thái độ cực gắt với chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Mâu thuẫn cao trào, Phương Lê tố cáo thẳng mặt, thái độ cực gắt với chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Thế giới showbiz - 16 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Phương Lê tố cáo thẳng mặt Đặng Thu Thảo, chỉ trích người đẹp vô ơn sau khi nhận được sự giúp đỡ; còn chị gái ăn hiếp Tân Hoa hậu Thuỳ Tiên trong quá khứ.

Tết cổ truyền tản mạn về áo dài Việt cùng NTK Xuân Thu

Tết cổ truyền tản mạn về áo dài Việt cùng NTK Xuân Thu

Đẹp - 17 giờ trước

GiadinhNet - NTK Xuân Thu cho rằng người làm thời trang phải gắn mình với sứ mệnh văn hoá. Chỉ khi hiểu về văn hóa thì trang phục mới có thể đạt được chiều sâu thẩm mỹ và sự tinh tế.

Tình cũ Bằng Kiều sau 3 năm yêu được đại gia "khét tiếng", lớn hơn 11 tuổi giờ ra sao?

Tình cũ Bằng Kiều sau 3 năm yêu được đại gia "khét tiếng", lớn hơn 11 tuổi giờ ra sao?

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

Dương Mỹ Linh - người tình một thời của Bằng Kiều chưa có ý định tái xuất showbiz.

Bị tố “qua đường” với nhiều cô gái, DV Thanh Bình thừa nhận "Tôi sai", khóa Facebook vì lý do bất ngờ

Bị tố “qua đường” với nhiều cô gái, DV Thanh Bình thừa nhận "Tôi sai", khóa Facebook vì lý do bất ngờ

Thế giới showbiz - 19 giờ trước

GiadinhNet - Bị tố "qua đường" với nhiều cô gái, Thanh Bình cho biết: "Tôi sai khi đã không cắt đứt mối quan hệ không rõ ràng này từ sớm".

Top