Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bác sỹ tiết lộ 3 cách chế biến ức gà để giảm cân hiệu quả, ăn không ngán vì rất thơm ngon

Thứ sáu, 19:00 26/03/2021 | Ăn

GiadinhNet - Ức gà là thực phẩm mà không còn xa lạ với những người tập gym, hay những người đang giảm cân. Thịt ức gà còn cung cấp nhiều protein có tác dụng giảm béo bụng và mỡ bụng, tăng lượng cơ nạc cho cơ thể. Loại protein này cũng giúp đốt cháy calo, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Thuý Ngân (Trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khoẻ mẹ và bé Nutricenter, thịt ức gà lượng mỡ rất ít. So với cùng 1 lượng thịt như nhau thì phần đùi gà mang nhiều chất béo hơn. Ngoài ra, lườn gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi. Có nhiều cách chế biến ức gà thơm ngon dưới đây:

1. Ức gà nướng

Bác sỹ tiết lộ 3 cách chế biến ức gà để giảm cân hiệu quả, ăn không ngán vì rất thơm ngon - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

* Nguyên Liệu

-300g ức gà

-Nước tương, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

*Chế Biến.

- Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà.

- Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

- Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.

- Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.

- Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

- Lót giấy bạc vào khay nướng.

- Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

2. Ức gà áp chảo:

Bác sỹ tiết lộ 3 cách chế biến ức gà để giảm cân hiệu quả, ăn không ngán vì rất thơm ngon - Ảnh 2.

ảnh minh họa

*Nguyên liệu (cho 1 người ăn)

- 50 gr ức

- Bắp cải, cà chua

- Gia vị: tiêu, tỏi, dầu ăn, hành tím,…

* Các bước thực hiện Ức gà áp chảo:

- Ướp ức với 1 nhúm muối, tiêu, tỏi

- Bắp cải và cà chua cắt nhỏ

- Áp gà trên chảo đến khi cháy hơi vàng cho thơm

- Dùng mỡ từ gà để xào bắp cải và cà chua, nêm ít muối và đường, tỏi phi thơm

- Bày ra dĩa,ăn cùng trái cây, hoặc thêm trái táo. Đầy đủ và rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

3. Ức gà xào nấm

Bác sỹ tiết lộ 3 cách chế biến ức gà để giảm cân hiệu quả, ăn không ngán vì rất thơm ngon - Ảnh 3.

ảnh minh họa

*Nguyên liệu

- 200g ức gà

- Nấm (loại tùy thích): 100g

- Gia vị: hạt nêm, đường, tỏi, dầu mè, gừng, bột bắp.

*Chế biến

- Nấm nhúng qua nước sôi cắt sợi nhỏ

- Ức gà cắt nhỏ vừa ăn ướp hạt nêm vừa đủ.

- Cho gừng, dầu mè, tỏi vào xào cho thêm rồi cho gà và nấm vào đảo đều.

- Nêm thêm hạt nêm, đường cho vừa miệng. Xào cho tới khi thịt chín hết đỏ rồi hòa bột bắp với nước (lượng nước ít nhiều tùy theo sở thích).

Phương Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 3 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 3 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 5 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 23 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top