Ngày 1 Tháng 12, 2015 | 09:15 AM

Vì sao bị đau họng, cuống lưỡi nổi nhiều hạt sau mổ xoang?

  MỚI NHẤT

Bị đau họng, cuống lưỡi nổi nhiều hạt sau mổ xoang tức là bệnh nhân có thể vừa bị viêm xoang vừa bị viêm họng hạt.

Thưa bác sĩ,

Chị gái em bị đau họng, đau ở vùng xoang trán, xoang hàm, xoang sàng, đau hết cả vùng cổ. Lưỡi có rất nhiều hạt tròn to bằng hạt đậu. Đau mấy tháng nay không khỏi. Đau cả đêm không ngủ được nên chị em rất gầy. Đi khám BS bảo bị viêm xoang nặng và đã mổ. Sau khi mổ chị đỡ được mấy ngày. Mấy ngày sau chị lại kêu đau hết cổ họng và mặt, đau cả đêm không ngủ được.

Em xem lưỡi chị ấy thì thấy rất nhiều hạt to như hạt đậu ở cuống lưỡi. Em mong BS giải đáp hộ đó là bệnh gì? Chị em bị câm điếc bẩm sinh nên rất thương chị. Cám ơn BS! (Le Ngoc – thakngoc…@gmail.com)

Chào Le Ngoc,

Chị gái em bị câm điếc thì khi khám bệnh, bác sĩ sẽ phải xem như 1 bệnh nhân nước ngoài vì mình không hiểu họ nói gì nên sẽ phải dựa vào khám trực tiếp.

Vì sao bị đau họng, cuống lưỡi nổi nhiều hạt sau mổ xoang? (Ảnh minh họa)

Chị em đã mổ xoang tức là bác sĩ lúc khám đã biết viêm xoang nặng mới phải mổ. Các hạt em mô tả giống viêm họng hạt nhiều hơn, tức là chị em vừa viêm xoang vừa viêm họng hạt.

Em nên đưa chị đi tái khám Tai Mũi Họng, bác sĩ phải nhìn những hạt đó mới quyết định có nên bấm sinh thiết tế bào hay không và sẽ dùng thuốc cho chị, em nhé!

Theo BS-CK1 Nguyễn Thị Kim Anh/ Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC