Ngày 5 Tháng 6, 2015 | 10:05 AM

Thường xuyên hồi hộp là mắc bệnh gì?

  MỚI NHẤT

Tôi năm nay 26 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng khi công việc căng thẳng hoặc gặp phải tình trạng stress thì tim tôi bị hồi hộp và thường kèm theo tình trạng mất ngủ. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

Phạm Thiên Lam (Hà Nội)

Trả lời:

Tình trạng công việc căng thẳngstress là bệnh của các nước công nghiệp phát triển và đang gặp nhiều ở nước ta. Căng thẳng và stress kéo dài sẽ gây ra triệu chứng hồi hộp đánh trống ngực và mất ngủ. Cảm giác hồi hộp là do rối loạn nhịp tim gây ra, thường là nhịp tim không đều hoặc bị ngoại tâm thu. Nói chung các rối loạn nhịp này thường lành tính, bạn chỉ cần thay đổi lối sống là bệnh sẽ tự hết.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh tốt nhất là bạn hãy tự điều chỉnh lối sống của mình, tránh căng thẳng và stress kéo dài như lập kế hoạch làm việc một cách hợp lý, nên có sự điều chỉnh giữa công việc và nghỉ ngơi thư giãn. Nếu bạn không điều chỉnh sớm công việc của mình sẽ phải chịu đựng nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe, có thể là bệnh trầm cảm, rối loạn giấc ngủ... lúc đó thì hiệu quả công việc sẽ giảm sút và bạn sẽ phải điều trị thực sự. Đối với phụ nữ trẻ tuổi như bạn, stress còn tác động xấu đến dung nhan và khả năng sinh sản. Đã đến lúc cơ thể bạn cần được chăm sóc và nghỉ ngơi, bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi như hoa quả, rau xanh...; tập thể dục thể thao đều đặn, tránh các áp lực công việc...

BS. Quang Anh

Theo Sức khỏe & Đời sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC