Ngày 13 Tháng 7, 2015 | 11:00 AM

Hướng điều trị vẩy nến trong tương lai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong những năm 60 của thế kỷ 20, phát hiện ra vai trò của hệ miễn dịch với bệnh vẩy nến đã mở ra hướng điều trị vẩy nến hiệu quả ngày nay. Vậy còn trong tương lai, hướng điều trị bệnh này là gì?

Điều trị vẩy nến bằng tác nhân sinh học

Trong những năm gần đây, Viện Y tế quốc gia Mỹ đã tăng gấp đôi số tiền tài trợ cho các nghiên cứu về bệnh vẩy nến và thu được những kiến thức mới trong hệ thống miễn dịch của con người. Điều này mang lại phương pháp điều trị mới cho bệnh vẩy nến, đó là sử dụng tác nhân sinh học, nhắm vào các khía cạnh cụ thể của hệ thống miễn dịch. Liệu pháp sinh học mới này có hiệu quả cao cho việc điều trị bệnh vẩy nến, mặc dù đắt tiền và vẫn còn những rủi ro. Các thuốc sinh học đó bao gồm: Etanercept, Adalimumab, Infliximab – là những chất ức chế TNF-alpha (yếu tố hoại tử, đóng vai trò quan trọng gây phát sinh vẩy nến).

Điều trị vẩy nến ở cánh tay

Tác nhân sinh học là loại thuốc làm từ hoạt chất được tìm thấy trong các sinh vật sống, sau đó tiêm bắp hoặc tĩnh mạch. Khi vào trong cơ thể, thuốc sinh học kích thích hệ thống miễn dịch sản xuất ra các kháng thể, kêu gọi interleukin có tác dụng ức chế miễn dịch, giúp giảm viêm, sưng đỏ, giảm tốc độ sừng hóa da, giảm vẩy da, nhờ đó góp phần điều trị vẩy nến. Tuy nhiên, việc dùng các thuốc sinh học này có giá hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la Mỹ mỗi tháng. Việc sử dụng chúng cũng phải được giám sát rất chặt chẽ để đề phòng nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và các biến chứng khác.

Điều trị vẩy nến bằng kem dược liệu thiên nhiên

Tại Việt Nam, hướng điều trị vẩy nến hiện nay là làm giảm triệu chứng và ngăn ngừa tái phát, kiểm soát sự phát triển nặng lên của bệnh. Để làm được điều đó, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các kem dược liệu thiên nhiên, an toàn khi bôi ngoài da để hỗ trợ điều trị. Trong đó, nổi trội là loại kem có thành phần chính chiết xuất từ chitosan (tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua…) kết hợp với cao ba chạc, cao phá cố chỉ… đều là các thành phần an toàn, có ưu điểm tác động trực tiếp đến vùng da tổn thương, chống viêm, tẩy sạch vẩy, giảm biểu hiện ngứa, sưng đỏ ở bệnh vẩy nến, phòng ngừa tái phát.

Kem dược liệu thiên nhiên Explaq – Hiệu quả với các bệnh ngoài da có vẩy

Explaq có thành phần chính là chitosan được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua,… giúp điều chỉnh sự phân bố của dược chất, ổn định PH, giúp tăng cường tính thấm qua da, làm trơn mịn da, bảo vệ da, kết hợp cùng các dược liệu khác như: cao phá cố chỉ, cao lá sòi, cao ba chạc… Explaq là công thức toàn diện giúp loại bỏ các bệnh ngoài da có vẩy như vẩy nến, vẩy phấn hồng… giúp làn da mịn màng và hạn chế bệnh tái phát.

Năm 2014, Explaq đã vinh dự được trao tặng giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" do người tiêu dùng bình chọn.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.3775 7240/ 08.62647169

Hoặc truy cập trang web: http://dieutrivaynen.vn để biết thêm thông tin.

Đỗ Hướng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC