Ngày 20 Tháng 1, 2019 | 09:00 AM

Bà bầu đặt thuốc chữa viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi?

  MỚI NHẤT

Tôi đang mang thai nhưng bị viêm âm đạo nên gây cảm giác rất khó chịu.

Tôi có đi khám và được bác sĩ kê thuốc về đặt âm đạo. Nhưng tôi rất lo lắng, liệu thuốc có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Rất mong quý báo giải đáp.

Lê Hồng Thơm (Vĩnh Phúc)

Nhiều bà bầu khi bị viêm âm đạo thường lo lắng liệu đặt thuốc viêm âm đạo có nguy hiểm không? Đây là một thắc mắc mà các bác sĩ sản khoa rất thường gặp.

Viêm âm đạo là bệnh lý nhiễm khuẩn ở vùng âm đạo của phụ nữ. Phụ nữ bị viêm âm đạo thường có những biểu hiện như ngứa ngáy, tấy đỏ và sưng ở môi âm đạo, tiểu buốt và tiểu dắt, khí hư xuất hiện ở âm đạo có màu trắng đục và có mùi hôi...

Hầu hết các thuốc đặt trị viêm âm đạo đều có tác dụng tại chỗ, tức là ở vùng âm đạo chứ không ảnh hưởng tới những vùng khác. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về việc dùng thuốc viêm âm đạo khi mang thai bởi nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và thai nhi. Khi khám tại các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ của bệnh để kê những loại thuốc viêm âm đạo phù hợp. Nên lưu ý rằng, nếu không điều trị kịp thời bệnh viêm âm đạo sẽ nặng hơn và ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi. Bởi âm đạo chính là con đường thai nhi sẽ được sinh ra sau này. Tuy nhiên, đặt thuốc viêm âm đạo khi mang thai phải được sự đồng ý của bác sĩ. Có rất nhiều người tự ý mua thuốc mà không biết rằng, không phải ai cũng có tình trạng bệnh giống nhau. Mỗi người lại bị viêm âm đạo với những mức độ khác nhau. Vì thế, khi bạn đã đi khám và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc đặt, bạn cần mua thuốc và dùng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình đặt thuốc viêm âm đạo bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo của mình. Không thụt rửa quá sâu âm đạo bởi nếu không bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào sâu bên trong.

Theo Bs. Thu Hà/SK&ĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC