Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay

Thứ bảy, 11:32 21/03/2020 | Ăn

Chỉ cần dựa vào một dòng chữ trên bao bì xúc xích chúng ta có thể biết loại mình định mua có ngon hay không.

Xúc xích là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người không chỉ riêng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại xúc xích được bán ở các cửa hàng hay trong siêu thị, có loại rất ngon nhưng có loại cũng kém ngon vì không chứa nhiều thịt thật sự. Vậy làm thế nào để phân biệt được xúc xích nào ngon, chứa nhiều thịt cho chúng ta thưởng thức, loại nào có nhiều bột không nên mua? Bạn hãy thể tham khảo mẹo dưới đây để biết nhé.

Trước tiên, nói về xúc xích, nó được làm từ thịt gia súc hoặc gia cầm và được bổ sung tinh bột, protein thực vật và các nguyên liệu phụ trợ khác. Xúc xích cũng được nêm muối, đường, rượu vang, bột ngọt và các loại gia vị khác nhau.

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay - Ảnh 1.

Sau đó, xúc xích thông qua một loạt các quy trình như ướp, nhũ hóa, nấu ở nhiệt độ cao và đóng túi. Có thể thấy rằng mặc dù nguyên liệu chính là thịt, nhưng có những nguyên liệu phụ như tinh bột. Vì vậy, khi chúng ta mua xúc xích, chúng ta phải xem dòng "hàm lượng tinh bột" trên bao bì để biết nó có ngon hay không.

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay - Ảnh 2.

- Theo tiêu chuẩn ở một số quốc gia về hàm lượng tinh bột của xúc xích, hàm lượng tinh bột là ≤1% (ở trên), đại diện cho xúc xích không có tinh bột.

- Hàm lượng tinh bột 6%, đại diện cho xúc xích siêu cấp.

- Hàm lượng tinh bột 8%, đại diện cho xúc xích cao cấp.

- Hàm lượng tinh bột là ≤10%, đại diện cho xúc xích thông thường.

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay - Ảnh 3.

Vì vậy, lần tới, khi mua xúc xích, trước tiên hãy xem tỷ lệ của hàm lượng tinh bột này, tỷ lệ càng thấp thì càng tốt rồi hãy mua.

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top