Xoong nồi cháy đen đóng dày cả tảng cũng sáng bóng trở lại chỉ bằng vỏ định vứt đi của thứ quả này
GiadinhNet - Cho vỏ quả này vào xoong nồi cháy đen hay cáu bẩn rồi đun kỹ với nước, vết cháy dù đóng dày hay "cứng đầu" đến đâu cũng long bằng sạch, nồi sáng bóng trở lại như mới mua về.
Trong quá trình nấu nướng, các chị em chắc chắn ai cũng từng gặp trường hợp “não cá vàng”, quên mất mình đang nấu ăn mà làm việc gì đó. Sau đó, xuống bếp thì cái nồi đang sáng bóng đã trở nên đen sì. Đồ ăn cháy đã đành nhưng nghĩ đến việc sau đó phải cọ cho sạch nồi thì đúng là cực hình.
Chanh dùng xong đừng vứt vỏ mà hãy cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Đặng Hồng Hạnh đã mách chị em một mẹo cực dễ, cực rẻ để chà sạch những cặn cháy. Đó là dùng vỏ chanh tươi.
Vỏ chanh sau khi được đun cùng nồi bị cháy
Chị Hồng Hạnh chia sẻ, vỏ chanh sau khi dùng xong không nên vứt đi. Hãy trữ nó trong ngăn đá của tủ lạnh để khi cần thì dùng đến. "Vỏ chanh tươi vắt lấy nước xong cả nhà đừng quăng vào sọt rác mà hãy quăng vào "ngăn đá tủ lạnh" vì nó thực sự hữu ích với những thành phần não cá vàng như mình", chị Hạnh hài hước.
Mảng cháy sẽ long ra
Và vỏ chanh mà chị Hạnh cất đi để dùng vào việc làm sạch xoong nồi bị cháy. Khi nồi kho cá, kho thịt... bị cháy đen, chị Hạnh đã lấy vỏ chanh trữ trong tủ lạnh cho vào nồi bị cháy, đổ ngập nước rồi đun khoảng 30 phút. Khi vỏ chanh mềm ra, chị em có thể tiếp tục dầm hoặc cắt vỏ chanh ra thành miếng nhỏ, chà xát vào đáy nồi. Lúc này, axit trong chanh sẽ làm những mảng cháy đen tự động long ra. Cọ rửa nồi như bình thường, nồi sẽ sáng choang như mới.
Cọ rửa lại thật dễ dàng
Nếu nồi dùng lâu ngày bị xỉn màu, cáu bẩn, chị em cũng có thể làm theo cách trên để nồi trở nên sạch sẽ, sáng bóng.
Nồi sáng bóng như mới
K.N
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.