Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xe bánh mì phá lấu 60 năm tại góc phố Sài Gòn

Thứ hai, 11:02 08/08/2016 | Ăn

Nổi tiếng với món phá lấu đùi heo, xe bánh mì tại góc đường ở quận Phú Nhuận luôn đông khách suốt 6 thập kỷ qua.

Xe bánh mì phá lấu 60 năm tại góc phố Sài Gòn

Xuất hiện từ những năm 1950 tại đầu đường Nguyễn Huỳnh Đức (tỉnh Gia Định), nay là Huỳnh Văn Bánh (Phú Nhuận) xe bánh mì phá lấu bà Hương đã trở thành điểm đến quen thuộc của người Sài Gòn bởi nét đặc trưng.


 

Thay vì thịt ba rọi cuộn tròn rồi mang đi luộc, chủ xe bánh mì lại dùng đùi heo mang đi nấu theo kiểu phá lấu, cho vào nhân bánh. Nhờ công thức riêng, miếng thịt trở nên thơm ngon một cách không đụng hàng.

 


 

Theo bà chủ, xe bánh mì đến nay đã có 4 đời đứng bán. Bà Hương năm nay đã ngoài 80 là người đầu tiên lập quán, nay bà đã lên chức cố. Bà sau đó truyền lại cho các con gái và hiện tại, người con dâu trong gia đình đang kế nghiệp. Được thực khách ủng hộ, xe bánh mì là kế sinh nhai chính cho cả gia đình.

 


 

Để ổ bánh mì tròn vị và mang dấu ấn riêng, toàn bộ các phụ kiện từ món dưa chua đến các món đi kèm khác đều được gia đình tự làm.

 


 

Patê gan luôn được làm từ gan tươi và bán hết trong ngày nên có vị béo và thơm.

 


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Nhìn bên ngoài, xe bánh mì không khác mấy với những nơi bán bánh mì khác ở Sài Gòn, nhưng với những người khách quen, bánh mì ở đây ngon nhờ món phá lấu đùi heo có một không hai.


 

Thay vì thịt ba rọi cuộn tròn rồi mang đi luộc, chủ xe bánh mì lại dùng đùi heo mang đi nấu theo kiểu phá lấu, cho vào nhân bánh. Nhờ công thức riêng, miếng thịt trở nên thơm ngon một cách không đụng hàng.

 


 

Theo bà chủ, xe bánh mì đến nay đã có 4 đời đứng bán. Bà Hương năm nay đã ngoài 80 là người đầu tiên lập quán, nay bà đã lên chức cố. Bà sau đó truyền lại cho các con gái và hiện tại, người con dâu trong gia đình đang kế nghiệp. Được thực khách ủng hộ, xe bánh mì là kế sinh nhai chính cho cả gia đình.

 


 

Để ổ bánh mì tròn vị và mang dấu ấn riêng, toàn bộ các phụ kiện từ món dưa chua đến các món đi kèm khác đều được gia đình tự làm.

 


 

Patê gan luôn được làm từ gan tươi và bán hết trong ngày nên có vị béo và thơm.

 


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Thay vì thịt ba rọi cuộn tròn rồi mang đi luộc, chủ xe bánh mì lại dùng đùi heo mang đi nấu theo kiểu phá lấu, cho vào nhân bánh. Nhờ công thức riêng, miếng thịt trở nên thơm ngon một cách không đụng hàng.


 

Để ổ bánh mì tròn vị và mang dấu ấn riêng, toàn bộ các phụ kiện từ món dưa chua đến các món đi kèm khác đều được gia đình tự làm.

 


 

Patê gan luôn được làm từ gan tươi và bán hết trong ngày nên có vị béo và thơm.

 


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Theo bà chủ, xe bánh mì đến nay đã có 4 đời đứng bán. Bà Hương năm nay đã ngoài 80 là người đầu tiên lập quán, nay bà đã lên chức cố. Bà sau đó truyền lại cho các con gái và hiện tại, người con dâu trong gia đình đang kế nghiệp. Được thực khách ủng hộ, xe bánh mì là kế sinh nhai chính cho cả gia đình.


 

Để ổ bánh mì tròn vị và mang dấu ấn riêng, toàn bộ các phụ kiện từ món dưa chua đến các món đi kèm khác đều được gia đình tự làm.

 


 

Patê gan luôn được làm từ gan tươi và bán hết trong ngày nên có vị béo và thơm.

 


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Để ổ bánh mì tròn vị và mang dấu ấn riêng, toàn bộ các "phụ kiện" từ món dưa chua đến các món đi kèm khác đều được gia đình tự làm.


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Patê gan luôn được làm từ gan tươi và bán hết trong ngày nên có vị béo và thơm.


 

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.

 


 

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.

 


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Xe bánh mì không dùng ớt sừng đỏ mà dùng mỗi loại ớt xanh (giống ớt miền Trung) vừa cay vừa thơm. Ngoài ớt và đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, bánh mì phá lấu còn được ăn kèm dưa leo, hành lá và ngò rí.


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Ngoài phá lấu đùi heo, xe bánh mì còn phục vụ món bánh mì gà. Cọng gà được ướp mằn mặn ngòn ngọt có mùi thơm.


 

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

 


 

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Đặc biệt bánh mì của quán không nướng bằng lò điện mà nướng bằng lò củi nên có mùi thơm đặc trưng. Ổ bánh mì giòn bên ngoài và đặc ruột, ít bị rơi vãi khi ăn.

Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho vào bên trong cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 14 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top