Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon

Thứ bảy, 15:31 01/08/2020 | Ăn

GiadinhNet - Vịt quay, vịt luộc đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay hãy thử trổ tài làm vịt kho gừng với hương vị thơm, cay cay cho bữa cơm ngon hơn mà không ngấy.


Nguyên liệu: Vịt đồng 1 con khoảng 1,5 - 2 kg; Gừng ta: 4 củ; Tỏi: 3 củ; Hành tím: 3 củ; Ớt: 1 quả; Gia vị: Bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, muối hột.

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Vịt sơ chế sạch. Chị em cho một chút muối và gừng xát ngoài bề mặt da vịt để khử mùi hôi sau đó bạn rửa lại thật sạch và để ráo. 

Chặt vịt thành từng miếng bằng bao diêm. Nếu không muốn ăn nhiều mỡ thì những phần da vịt như gần bụng, phao câu hay cổ có thể lọc sạch da và mỡ. 

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon - Ảnh 3.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái chỉ và một phần băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Cho thịt vịt vào bát to ướp với gừng và hành tỏi băm, bột canh, mì chính, nước mắm, nước hàng vào thịt đảo đều ướp khoảng 30-45 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon - Ảnh 4.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt vịt xào tới khi thịt chín vàng và săn lại thì cho vịt ra bát tô.

Bước 5: Bước tiếp theo, cho dầu ăn phi vàng hành tím, tỏi và gừng thái sợi rồi cho thịt vịt vào xào, nêm nếm lại gia vị và chút nước màu, sau đó đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đến khi thịt vịt sôi đun sôi thì cho lửa nhỏ lại để thịt vịt chín từ từ và mềm.

Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon - Ảnh 5.

 Đun thịt vịt cho tới khi nước cạn , thịt vịt mềm, màu vịt vàng hấp dẫn thì tắt bếp.

Thịt vịt kho gừng ăn cùng bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top