Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần!

Thứ năm, 16:00 28/01/2021 | Ăn

Cơm chiên trứng thì quen thuộc quá rồi nhưng làm sao cho đẹp mới là vấn đề.

Nhắc đến cơm chiên trứng, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay tới món cơm rang - món ăn mà cơm và trứng được trộn lẫn vào nhau khiến cơm có màu vàng đặc trưng. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong rất nhiều cách làm cơm chiên trứng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm cơm chiên trứng - món ăn tưởng chừng quen thuộc này theo một cách khác, mới lạ và đẹp mắt hơn.

Cách làm cơm chiên trứng

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu 

1 bát cơm trắng

3 quả trứng gà

200gr tôm nõn

Ớt chuông, cà rốt, hành tây, bí ngòi: Mỗi loại 1/2 quả

Gia vị: Nước tương, tương ớt, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm cơm chiên trứng

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông và bí ngòi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để khi cho vào máy xay sinh tố sẽ xay dễ dàng hơn. Hành tây và cà rốt gọt vỏ, cắt khúc và cho vào máy xay cùng với ớt chuông, bí ngòi.

Sau đó bật máy xay sinh tố, xay khoảng 10 - 15 giây cho rau củ được xay nhỏ ra, chứ không xay nhuyễn.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 3.
Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 4.

Cách làm cơm chiên trứng

Tôm mua về, cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ, rút bỏ chỉ tôm. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.

- Bước 2: Làm nước xốt ăn kèm

Cho lần lượt vào nồi 150ml nước tương, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Bắc nồi lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt trong nồi sôi thì tắt bếp.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 5.

- Bước 3: Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nóng, chị em cho rau củ đã xay vào chảo, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối. Đảo đều và xào rau củ trong khoảng 5 - 7 phút cho rau củ chín, hơi khô lại.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 6.

Kế đến cho tôm vào xào, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều đến khi tôm hơi săn lại, chuyển sang màu đỏ thì cho 1 chén cơm trắng vào chảo. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 7.
Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 8.

Sau đó, đổ phần cơm đã chiên chín cùng tôm và rau củ ra bát.

- Bước 4: Chiên trứng

Đập 3 quả trứng gà ra bát, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đánh đều để hòa tan trứng với gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Làm nóng chảo dầu với lửa vừa. Sau đó đổ trứng vào chảo, dàn đều trứng ra khắp mặt chảo. Khuấy nhẹ và dùng đũa kéo trứng từ ngoài vào giữa chảo để tạo các đường vân cho trứng. Chiên đến khi trứng bắt đầu chín, còn hơi ẩm nhẹ ở mặt trên thì tắt bếp.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 9.
Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 10.
Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 11.

- Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cho cơm chiên vào bát, nén chặt lại. Sau đó úp bát lên đĩa, lấy tô ra. Kế đến cho trứng chiên lên trên, phủ hết phần cơm. Chan thêm nước sốt lên xung quanh viền cơm.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 12.
Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 13.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cơm chiên trứng này rồi!

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần! - Ảnh 14.

Thành phẩm: Cơm chiên trứng thơm phức hương vị của rau củ. Rau củ giòn cùng tôm tươi ngon được nêm nếm vừa phải. Lớp trứng phủ lên trên béo ngậy hòa quyện với nước xốt mặn ngọt, cay nhẹ khiến món ăn thêm tròn vị.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 15 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 19 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top