Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tuyệt chiêu chọn dưa lê tránh những quả tiêm chất kích ngọt

Thứ ba, 18:00 31/05/2016 | Ăn

Dưa lê là loại dưa được đặc biệt ưa thích trong mùa hè vì mùi thơm, vị ngọt và tính mát. Tuy nhiên, mới đây thông tin dưa lê tiêm chất kích ngọt khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy làm thế nào để có thể chọn được những quả dưa lê ngon và an toàn?

Ruột quả dưa lê nghi tiêm chất kích ngọt chuyển sang màu đỏ
Ruột quả dưa lê nghi tiêm chất kích ngọt chuyển sang màu đỏ

Mới đây trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin dưa lê tiêm chất kích ngọt làm ruột chuyển sang màu đỏ khiến người tiêu dùng lo lắng, hoang mang. Trong khi đó, loại dưa này vốn đã bị “mang tiếng” là phun nhiều thuốc trừ sâu nhất trong các loại dưa.

Khi chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng về việc dưa lê có bị tiêm chất kích ngọt hay chất bảo quản không, thì người tiêu dùng nên cảnh giác và trang bị cho mình những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để chọn và ăn dưa lê sao cho đảm bảo hai yếu tố vô cùng quan trọng là ngon và an toàn cho sức khỏe.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn dưa lê của các bà nội trợ sành ăn:

- Thứ nhất, bạn nên ăn dưa lê vào chính vụ bởi dưa chính vụ sẽ ít bị phun thuốc trừ sâu hơn dưa trái vụ.

- Thứ hai, khi chọn dưa thì nên chọn những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Phần dưới của quả dưa lồi ra tức là quả dưa đã chín già, có vị ngọt, thơm ngon hơn những quả dưa non.

- Thứ ba, dưa lê khi chín ngon, ngọt có màu trắng ngà và có mùi thơm, nếu quả nào màu xanh đậm thì đích thị là dưa non, nhạt và có vị đắng.

- Thứ tư, bạn nên mua dưa vào những ngày nắng, trời càng nắng dưa càng ngọt, ngược lại không nên mua dưa vào những ngày mưa, dưa rất nhạt. Không nên ham rẻ mua những quả dưa vẹo vọ, bị sứt hoặc đã chín nhũn để ăn.

- Thứ năm, khi mua dưa về phải rửa dưa thật sạch, ngâm hoặc sục qua ozone. Trước khi bổ dưa hoặc ăn dưa nên vệ sinh tay thật sạch.

- Thứ sáu, dưa đã gọt vỏ dưa cần bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc với ruồi, nhặng hoặc bụi bẩn.

Theo Công lý

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 1 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 5 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 9 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 10 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 13 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top