Tự làm tào phớ ăn ngon mà yên tâm
Nếu không yên tâm với vệ sinh của các hàng quán ven đường, bạn có thể tự làm tào phớ tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, an toàn cho mà lại ngon miệng.
- 1 lít sữa đậu nành, bạn có thể tự nấu sữa đậu nành tại nhà
- 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- 2 thìa nhỏ bột gạo khô
- 1/2 thìa nhỏ thạch cao phi (bạn có thể tìm mua tại các quầy bán thuốc bắc hay gia vị đồ khô)
- Phần nước đường gừng: 100g đường nâu, 1 nhánh gừng nhỏ.
Cách làm:
- Thạch cao phi đổ ra bát.
- Hòa tan khoảng 2-3 thìa nhỏ nước lọc vào bát thạch cao phi, dùng thìa khuấy cho thạch cao tan.
- Dùng cọ phết đều hỗn hợp thạch cao vào đáy nồi.
- Bột gạo khô đổ ra bát, thêm vào 200ml sữa đậu nành, hòa cho bột gạo tan.
- Lá nếp rửa sạch, cuộn lại.
- Cho lá nếp vào nồi, thêm 800ml sữa đậu nành còn lại, đun sôi lửa nhỏ.
- Cho bát bột gạo ở bước 4 vào nồi sữa đậu nành đang đun ở bước 5, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều, khi đun ở lửa vừa, không nên đun lửa lớn.
- Đun tiếp khoảng 5 phút, vớt bỏ lá nếp thì tắt bếp, đổ nồi sữa đậu nành đang nóng vào nồi nhỏ đã phết hỗn hợp thạch cao phi ở bước 3.
- Dùng một khăn mỏng phủ kín lên thành nồi, dùng nắp nồi đậy kín, để khoảng 30 phút cho tào phớ đông lại.
- Phần nước đường gừng: gừng cạo vỏ, thái khoanh mỏng, cho đường, gừng thêm một ít nước lọc vào nồi nhỏ, đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút, tắt bếp để qua một bên.
- Tào phớ sau khi đông bạn dùng thìa múc vào bát.
- Thêm nước đường gừng vào bát, trộn đều lên dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích.
Theo Ngôi sao
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.