Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo
Một bát canh cá vừa ngọt ngon lại béo ngậy vị đậu phụ khi ăn cùng với cơm trong bữa tối mùa đông sẽ càng thêm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 lát cá phi lê (cá tra, cá basa)
2 quả cà chua
100g nấm kim châm
1 cây nấm đùi gà
200g đậu phụ
75ml xốt cà chua (tương cà)
30ml nước tương
15g đường
Một ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
Cá thái thành khối vuông nhỏ, cho vào bát rồi thêm ít muối, hạt tiêu vào trộn đều. Nấm đùi gà rửa sạch rồi thái khối như cá.
Đậu phụ thái khối vuông nhỏ, cà chua bóc vỏ, thái nhỏ.
Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào chần qua nước sôi rồi vớt ra bát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Thêm đường, nước tương, sốt cà chua, muối vào.
Đổ nấm và đậu phụ vào đun khoảng 10 phút sau đó cho cá vào đun cho cá chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh cá nấu đậu phụ nấm và cà chua có màu đỏ đẹp mắt, canh có vị chua ngọt lại thơm mùi nấm. Thịt cá mềm, không có xương dăm nên trẻ nhỏ ăn sẽ không lo bị hóc xương. Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng với cơm.
Chúc bạn làm được món canh cá thật ngon nhé!
Theo Sohu/Helino
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 13 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.