Ngày 13 Tháng 6, 2021 | 10:00 AM

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần

  MỚI NHẤT

Đâu chỉ mực mới có loại một nắng, thịt ba chỉ đem phơi 1 nắng cũng tuyệt ngon, siêu hấp dẫn.

Nắng nóng đỉnh điểm khiến thời tiết ngày càng oi bức, khó chịu. Ai cũng chỉ muốn ngồi trong nhà hay phòng mát để tránh nóng. Thế nhưng, với những chị em nội trợ đảm đang mê bếp thì nắng to như vậy lại là thời điểm vàng để làm một vài món ăn phơi nắng, trong đó có ba chỉ một nắng.

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 2.

Chị Thanh Hoan

Cách đây vài năm, ba chỉ một nắng trở thành một món ăn siêu hot. Từ đó đến nay, cứ đến ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, chị em lại tận dụng khí hậu khắc nghiệt để làm món ăn lạ miệng hấp dẫn này. Mới đây, chị Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) cũng chia sẻ cách làm ba chỉ một nắng vừa ngon lại đơn giản, chị em có thể tham khảo!

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

Chuẩn bị:

- 3 miếng thịt ba chỉ ngon 1,3kg

- 4 củ xả băm nhuyễn

- 4 củ tỏi băm nhuyễn

- 1 gói ngũ vị hương

- 3 quả ớt băm nhỏ

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- 2 thìa dầu hào

- Hạt tiêu

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 3.
Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 4.

Cách làm:

- Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.

- Cho thịt vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Mình ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (ai không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là được rồi).

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 5.

- Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 6.

- Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo.

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 7.

Nếu nắng ít hơn phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm.

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 8.

- Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, cho vào nồi chiên không dầu... tùy sở thích.

- Phần ăn không hết thì gói cất tủ đá ăn dần. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

Tranh thủ nắng to, làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 9.

Thành phẩm món thịt phơi nắng áp chảo vô cùng thơm ngon hấp dẫn!

Hướng dẫn 6 bước làm trà vải tại nhà ngon như ngoài tiệm

Theo Phụ nữ Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC