Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn 4 món chỉ 75.000 đồng

Thứ hai, 09:31 31/08/2015 | Ăn

Nếu nhà bạn có 4 thành viên và luôn đau đầu vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày thì hãy thử áp dụng mâm cơm này nhé.

Mâm cơm gồm có: canh bí đao cà rốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cà muối xổi mua sẵn, đùi gà cuộn lá nếp chiên.

Đùi gà cuộn lá dứa chiên (30.000 đồng)

ga-dua-5555-1440729668.jpg

 

Nguyên liệu:

- Đùi gà: khoảng 400 g

- Lá dứa (lá nếp): 10 lá

- Vừng trắng: 1 thìa con

- Dầu hào: 1 thìa

- 1/2 thìa mắm

- Hạt tiêu: 1/2 thìa

- Tăm nhọn.

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

- Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.

- Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

- Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

- Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

- Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng)

dau-nhoi-8932-1440729668.jpg

 

Nguyên liệu:

- Đậu mơ: 5 bìa

- Thịt heo xay: 100 g

- Một ít mộc nhĩ

- Hành lá

- Bột canh, mắm: 1 thìa

- Cà chua: 2 quả

Cách làm:

- Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

- Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

- Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

- Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

- Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

- Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)

canh-bi-8356-1440729668.jpg

 

Nguyên liệu:

- 200 g bí đao

- 1/2 củ cà rốt

- Gia vị, hành lá, hành khô.

Cách làm:

- Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.

- Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.

Cà muối xổi mua sẵn (5.000 đồng)

ca-xoi-6073-1440729668.jpg

Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 23 phút trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top