Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút "Tây" cho bữa cơm Việt

Thứ hai, 16:00 12/07/2021 | Ăn

Việc lựa chọn thực đơn bổ dưỡng mỗi ngày cho gia đình chắc hẳn luôn làm các chị em đau đầu. Hôm nay, hãy "đổi gió" với công thức làm thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, cho bữa ăn gia đình thêm chút "Tây"


Nguyên liệu chuẩn bị:

260g thịt bò xay

260g thịt lợn xay

6 tép tỏi (3 tép băm nhuyễn, 3 tép thái lát)

1 bó mùi tây băm nhuyễn

200g nấm hương thái hạt lựu nhỏ

120g pho mát parmesan bào (hoặc dạng bột)

1 quả trứng gà

1 hộp cà chua lột vỏ

50g lá húng tây thái sợi tròn

Bột nấm Kumo

Gia vị: Bột nấm Kumo, muối và tiêu vừa đủ, dầu olive

Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 2.
Các nguyên liệu cần có cho món thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn thịt bò, thịt lợn, tỏi băm nhuyễn, 1 nửa bó mùi tây băm nhuyễn, nấm, pho mát parmesan, trứng gà, và muối tiêu.
Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 3.
Bước 2: Nặn viên thịt 90g - 120g.
Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 4.
Bước 3: Chảo nóng. Cho một ít dầu olive vào và áp chảo cho thịt viên vàng lên và săn lại. Sau đó gắp ra đĩa.

Bước 4: Hạ nhiệt chảo xuống và cho tỏi thái lát vào xào cho thơm lên. Cho cà chua lột vỏ vào đảo lên. Lấy dĩa hoặc thìa dầm cho cà chua nát, chảy nước ra. Cho thêm 350ml nước vào đun cùng cà chua. Nêm nếm muối tiêu vừa đủ.

Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 5.
Bước 5: Cho lại thịt viên vào, đậy vung, và đun nhỏ lửa 15 - 20 phút. Chú ý lật thịt và hớt bớt bọt, mỡ trên mặt sốt khi cần thiết.

Bước 6: Khi gần được thì thả nửa phần mùi tây còn lại và 50g húng tây thái sợi vào đảo cho thơm rồi tắt bếp.

Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 6.
Bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì nướng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc một ít mỳ Ý khô hoặc tươi rồi cho vào đảo cùng sốt.

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã làm ra được món ăn vừa ngon vừa "sang" cho bữa cơm gia đình.

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 4 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 8 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 11 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 12 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 15 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top