Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt kho tiêu ngon đậm, béo ngậy với cách làm đơn giản

Chủ nhật, 10:15 10/03/2019 | Ăn

Thịt kho tiêu là một món ăn dễ làm và được nhiều người Việt chúng ta ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng như mùi thơm từ hạt tiêu, béo ngậy từ những miếng thịt khi ăn cùng với cơm nóng. Đây xứng đáng là món ăn lý tưởng để chiêu đãi cả nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt ba chỉ 500gam

- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu xay nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế

- Hành tím, tỏi mang đi bóc vỏ rửa sạch và đập dập, thái nhỏ. Ớt tách bỏ phần cuống, bỏ hạt, bổ đôi và thái nhỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Để cho thịt không bị quắt lại trong quá trình chế biến bạn nên cắt thịt đủ độ dày.

Bước 3: Làm nước màu (Kẹo đắng)

Đặt chảo lên bếp đun nóng một lúc. Cho 2 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn đun dưới lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 50ml nước và khuấy đều và đun cho đến khi sôi lên tắt bếp.

Bước 4: Nấu thịt kho tiêu

- Ướp thịt cho ngấm gia vị

Dùng 1.5 thìa hành tỏi băm nhỏ; 1.5 thìa bột ngọt; 1 thìa hạt nêm; 1 thìa muối; 1 thìa đường; ½ thìa nước mắm; ½ thìa cafe tiêu xay. Cho tất cả gia vị vào trộn đều và đổ nước màu đã làm để cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

- Hành lá cắt lấy đầu hành và chẻ nhỏ để trang trí, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt tỉa tạo thành hình hoa.

- Bắc nồi lên bếp và đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím đã băm vào phi thơm.

- Dùng đũa gắp thịt đã ướp vào nồi đun lên kho.

- Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp thịt cùng với hành lá và ớt đã cắt nhỏ, đảo đều rồi đun với lửa vừa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.

- Bắc nồi thịt và múc thịt ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên cho dậy mùi. Đến đây là hoàn thành xong món thịt kho tiêu đậm đà hương vị cho món ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Một vài lưu ý khi làm món thịt kho tiêu

- Để món thịt kho tiêu thơm ngon nhất thì các bạn nên mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn, vì dùng tiêu xay sẵn rất có thể sẽ bị pha tạp làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.

- Trong quá trình kho thì cho hạt tiêu vào lúc gần tắt bếp như thế sẽ giữ được hương thơm và vị cay cay của món thịt kho tiêu.

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 6 phút trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 10 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 13 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top