Thịt ba chỉ kho mãi cũng nhàm, cho thứ quả quen này vào thành món ăn lạ miệng, ngon xuất sắc
GiadinhNet - Chán thịt ba chỉ rán hay kho, thử làm mới bằng món thịt ba chỉ lắc sả quất, đảm bảo ngon xuất sắc.
Thịt ba chỉ là phần thịt chế biến được nhiều món ăn và được nhiều người yêu thích. Nếu đã chán với thịt ba chỉ kho hay rán, chị em thử làm món thịt ba chỉ lắc quất, sả ớt. Đảm bảo đây chắc chắn là một món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu: 350g thịt ba chỉ lợn; 2 cây sả; ớt hiểm hoặc ớt chỉ thiên; 2 thìa đường; 2 thìa muối tôm; 1 thìa nước mắm; 6 quả quất; một chút muối; dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Bạn chuẩn bị 350g thịt ba chỉ, rửa sạch, cạo sạch phần bì và thấm giấy ăn cho khô, sau đó bạn ướp một thìa muối, 1 thìa đường, đợi 30 phút cho thịt được ngấm hết gia vị.
Bước 2: Rửa sạch quất rồi cắt làm 3 khoanh, lấy hết hạt ra. Sả bào mỏng, ớt thái miếng vát chéo.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước rồi mới chiên tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Bạn đợi cho thịt nguội bớt rồi đem thái miếng mỏng, cho vào bát.
Bước 5: Cho tất cả các gia vị, nguyên liệu vào bát bao gồm: phần sả ớt, 1 thìa đường, 2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, bọc kín và xóc đều, sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt. Đây là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà.
K.N (th)
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 3 giờ trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 7 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 10 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 11 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 14 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.