Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm

Thứ hai, 10:00 22/02/2021 | Ăn

2 món hấp này đều có cách làm đơn giản lại giàu dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo cho thực đơn cơm tối của gia đình mình.

Sau những ngày ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán bạn sẽ muốn những món ăn thanh nhẹ. Món hấp là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Hãy vào bếp làm 2 món hấp ngon này nhé, vừa đơn giản mà không hề nhàm chán đâu.

1. Gà viên hấp

Để làm món gà viên hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g thịt lườn gà80g gạo nếp
1 củ cà rốt nhỏ1 thìa súp bột ngô
Hành láMuối

Cách làm:

Đầu tiên, ngâm gạo nếp ngâm qua đêm. Bạn rửa sạch thịt gà sau đó thái miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái vát. Cho thịt gà và cà rốt, kèm chút xíu muối vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 2.

Sau đó cho thịt gà ra tô, thêm bột ngô vào trộn đều. Sau đó vo thành từng viên nhỏ. Gạo nếp ngâm xong đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó lăn viên thịt gà qua phần gạo này. Sau cho gạo bám đều khắp viên thịt.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 3.

Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó đặt khay thịt gà viên vào hấp. Thời gian hấp khoảng 12 - 15 phút là thịt gà viên chín. Lấy thịt gà viên ra rắc thêm chút hành lá là xong.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 4.

Vậy là món thịt gà viên đã hoàn thành. Sở dĩ có cà rốt thêm vào trong món ăn này để tăng lượng vitamin bổ sung cho cơ thể đồng thời giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt hơn. Thịt gà ngọt quyện với cà rốt thơm thơm, món ăn này chấm kèm với nước tương có cắt chút ớt là ngon phải biết.

Nếu không thích thịt gà bạn có thể thay thế bằng loại thịt xay khác như thịt heo, thịt bò hoặc hải sản cũng ngon không kém. Không nên nêm nhiều gia vị vào thịt vì như thế sẽ mất đi vị ngọt của thịt.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 5.


2. Đậu phụ non hấp thịt 

Món đậu phụ non hấp thịt này làm rất nhanh chóng, dễ dàng và không phức tạp. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cần làm một món gì đó hay ho nhưng không có nhiều thời gian chế biến.

Để làm món đậu phụ non hấp thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 hộp đậu phụ non100g thịt băm
1 thìa súp dầu ăn1/2 thìa cafe muối
2 củ hành khô cắt nhỏ1/2 thìa cafe dầu mè
15g củ cải 1 thìa cafe bột ngô
1 thìa súp dầu hào1/2 thìa cafe đường
1/4 thìa cafe hạt tiêu bột1 ít hành lá và ớt thái nhỏ

Cách làm:

Củ cải khô đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Sau đó vắt kiệt nước rồi đem băm hoặc xay nhỏ.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 6.

Thịt băm ướp với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe bột ngô trong 30 phút.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 7.

Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào sau đó cho hành khô vào phi thơm.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 8.

Sau đó cho củ cải vào xào cùng. Tiếp đó cho thịt băm vào xào. Cho 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng. Xào cho tới khi thịt vừa chín.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 9.

Sau đó đặt miếng đậu phụ non lên trên đĩa sứ sâu lòng chịu nhiệt, rắc phần nhân vừa xào lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa đậu phụ vào hấp trong 10 phút là được.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 10.

Lấy đậu phụ hấp thịt ra, rắc thêm chút hành lá và ớt thái nhỏ là món ăn hoàn thành rồi.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 11.

Món đậu phụ hấp thịt dùng nóng với cơm rất ngon. Đậu mềm, béo và mịn với lớp trên cùng là thịt băm và củ cải có vị thanh ngọt nhưng khi nếm thử một miếng các hương vị sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên sự bùng nổ vị giác trong khuôn miệng. Món ăn này chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của cả nhà.

Thêm ngay 2 món hấp làm nhanh mà thanh nhẹ cho bữa tối sau Tết thêm ngon cơm - Ảnh 12.

Lưu ý:

- Khi đặt đậu phụ vào đĩa sẽ tiết ra nước nên đổ hết nước đi trước khi múc phần nhân thịt củ cải đặt lên trên.

- Không nên hấp đậu quá lâu vì các nguyên liệu đều đã chín. Nếu hấp lâu quá đậu phụ sẽ bị nát.

- Tốt nhất nên bọc một lớp vải ở vung nồi để tránh không để phần hơi nước rơi lại xuống món ăn như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 2 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 4 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 4 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 6 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 6 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 9 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top