Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết
GiadinhNet - Khi xào món rau bắp cải, chị em cần thêm một muỗng nhỏ thứ gia vị tê tê, cay cay này sẽ khiến món rau ngon hơn bao giờ hết. Đây chính là bí quyết mà đầu bếp nhà hàng 5 sao bật mí.
Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, muối dưa, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó, xào rau bắp cải được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để món cải bắp xào chín mà không nhũn, giòn, ngon thì không phải chị em nào cũng biết cách.
Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe
Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, để món rau cải bắp xào được giòn, ngon, không nát thì khi nêm nếm hãy thêm 1 chút rượu trắng.
Nguyên liệu: 1 cây bắp cải; Gia vị: Tỏi băm, ớt (nếu ăn được cay), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Bắp cải được xé nhỏ bằng tay sẽ ngon hơn
Cách làm:
Bắp cải rửa sạch, ngâm qua nước muối thái nhỏ vừa. Bởi nếu thái nhỏ quá, rau rất dễ bị nhũn khi xào. Nếu cầu kỳ hơn có thể dùng tay để xé nhỏ khi xào sẽ rất ngon.
Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ nhanh tan, lập tức cho bắp cải vào, xào lửa vừa.
Bước này cho thêm chút rượu nấu, tiếp tục xào đến khi bắp cải hơi mềm, cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp.
Món bắp cải xào ngon, ngọt, giòn nhờ cho thêm chút rượu và đường.
Lưu ý: Khi xào cải bắp không nên để lửa quá nhỏ bởi như vậy cải bắp sẽ ra nhiều nước, món xào sẽ bị õng nước, rau bị nhũn. Khi mới cho cải vào để lửa vừa giúp rau không bị xém rồi để lửa to dần, rau sẽ rút nước nhanh, ngấm gia vị.
K.N (th)
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 18 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.