Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm cách chế biến chuối giúp chị em "xử đẹp" trước khi bị chín quá và quan trọng nhất là ăn vào không lo tăng cân!

Chủ nhật, 10:00 08/11/2020 | Ăn

Kết hợp cùng nồi chiên không dầu, chị em sẽ có một món ăn vặt vừa ngon, vừa không gây béo đấy!

Chuối là loại hoa quả quen thuộc trong hầu hết những bữa ăn tráng miệng của các gia đình Việt. Đặc biệt, với hội chị em mê tập gym hoặc đang hừng hực khí thế giảm cân, chuối còn là món ăn lót dạ trước khi lao tới phòng tập đốt calo.

Nhiều người thường có thói quen mua chuối cả nải về ăn dần, nhưng nếu không ăn kịp, chuối sẽ chín nẫu ra. Bỏ đi thì tiếc tiền mà cố ăn lại chẳng ngon. Chúng tôi sẽ bày cho bạn cách làm để giải quyết tình trạng ấy, đảm bảo thành phẩm vẫn giữ nguyên được độ ngon và không hề gây béo.

Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Thêm cách chế biến chuối giúp chị em xử đẹp trước khi bị chín quá và quan trọng nhất là ăn vào không lo tăng cân! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu 

Chuối chín: Chuối để sấy khô cần là chuối chín bởi lúc này chuối sẽ không còn những chất gây hại cho đường ruột. Chuối chín có được lượng đường tự nhiên cũng như vị thơm ngon đặc trưng.

Khi chọn chuối chín cần chọn những quả chín vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị nẫu hay thâm ngoài vỏ. Tránh chọn những nải đã chín lâu vì lúc này chuối sẽ bị nhũn, lượng đường trong chuối cũng đã bị lên men tự nhiên, do vậy mùi vị sẽ không còn ngon.

Chanh tươi: Dùng để phết lên bề mặt chuối, giúp miếng chuối được se lại và có vị thơm hơn.

Vani: Giúp món chuối sấy của bạn dậy mùi thơm hơn.

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, bình xịt, giấy nến

Cách làm

Bước 1: Cắt chuối

Cắt phần chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng. Bạn không nên cắt mỏng quá, hoặc dày quá. Độ dày khoảng 1-2cm là hợp lý. Bạn có thể cắt chuối theo hình vát, hình khoanh tròn hoặc lát dọc theo thân chuối tuỳ ý thích, nhu cầu.

Bước 2: Sấy chuối

Lót 1 lớp giấy nến vào nồi chiên không dầu và xếp đều chuối đã cắt lên.

Vắt lấy nước 2 quả chanh tươi, bỏ hạt và hòa cùng 500ml nước lọc. Cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên bề mặt chuối. Sau đó, vẩy 1 chút bột vani lên.

Bạn nên cài đặt nhiệt độ tầm 150 độ C, trong khoảng 10 phút. Sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn kéo khay ra, dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại và phun tiếp phần nước chanh và vani như với mặt trước. Tuỳ tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo cho phù hợp.

Thêm cách chế biến chuối giúp chị em xử đẹp trước khi bị chín quá và quan trọng nhất là ăn vào không lo tăng cân! - Ảnh 3.

Chuối được sấy khô, chín là khi chuối có màu vàng nâu, tươi, không bị cháy và có được mùi thơm đặc trưng. Miếng chuối khô giòn nhưng vẫn phải đảm bảo được độ dẻo, tránh nướng lâu ở nhiệt độ cao bởi như vậy chuối sẽ bị giòn vụn.

Với cách làm này, hy vọng chị em sẽ có 1 món ăn vặt và cách mới để thưởng thức loại hoa quả quen thuộc này.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top