Ngày 26 Tháng 6, 2020 | 10:26 AM

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thử thay cà pháo bằng món đậu bắp muối chua ngọt này xem, đảm bảo vừa ngon, vừa tốt cho xương khớp lại còn cực kỳ đưa cơm.

Công thức làm món đậu bắp muối chua ngọt được tài khoản N.T chia sẻ trong diễn đàn ẩm thực đông thành viên. Ngay lập tức, món ăn mới mẻ này đã được chị em hưởng ứng nhiệt tình bởi nó không những dễ thực hiện mà vẫn giòn, ngon, tốt cho sức khỏe. Món ăn còn thỏa mãn "cơn vật" cà muối của chị em nhưng lại không dám ăn vì sợ độc.

Nguyên liệu: 1/2 kg đậu bắp; Giấm, đường, muối, tỏi ớt; Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo; nước lọc, nước đá

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30'. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:  Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc + đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.

Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Đâu bắp trần xong ngâm ngay vào nước đá


Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Ngâm đậu bắp trong lọ giấm, đường 2 ngày với nhiệt độ phòng.


Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bát/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được. 

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Đậu bắp ăn giòn, ngon và tốt cho xương khớp


Đậu bắp khi luộc hoặc xào thì thường nhớt nhưng khi được muối chua ngọt lại không hề nhớt. Đậu bắp muối ăn giòn, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn vô cùng. 

K.N


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC