Thêm 1 bước này, kho từ cá đồng, cá biển kiểu gì cũng ngon, săn, mùi tanh mất sạch
GiadinhNet - Nguyên tắc ướp 2 lần giúp cá dù không cần rán trước mà khi kho vẫn sẽ săn, chắc, không bị nát và đặc biệt mùi tanh cũng biến mất.
Mẹo nhỏ để món cá kho săn chắc, không bị nát và sạch mùi tanh được một thành viên trên diễn đàn ẩm thực chia sẻ. Chỉ cần thực hiện theo cách thức này, đảm bảo món cá kho của chị em từ cá đồng, cá biển kho tiêu, kho giềng, kho dứa.... đều thơm, ngon.
Bí quyết mà thành viên này tiết lộ chính là cá được ướp tới 2 lần.
Đó là, cá sau khi được làm sạch, để ráo sẽ được ướp cùng ít muối, mắm, tiêu trong 45 phút đến 1 giờ. Sau đó, nước ướp lần đầu của cá được bỏ đi. Cá được rửa lại sạch, để ráo tiếp tục ướp lần 2.
Theo tài khoản này lý giải, sở dĩ nước ướp cá lần 1 phải bỏ đi và rửa sạch lại cá vì đó chính là máu tanh của cá vẫn còn tiết ra nên tanh, không nên giữ lại. Cá được ướp trước 1 lần sẽ giúp cá săn, chắc khi kho, rửa lại cá sẽ giúp khử bớt mùi tanh trong quá trình ướp lần đầu.
Cá được sơ chế sạch
Cách làm cá biển kho tiêu
Nguyên liệu: Cá biển (cá nục, bạc má, cá kìm...): 1 kg; mỡ gáy lợn hoặc thịt ba chỉ: 3 lạng; gia vị, nước mắm, dầu hào, đường; dầu mè, màu điều, tỏi băm, hành tím, hành lá...
Cách làm:
Ướp lần 1 đổ nước ướp đi, rửa lại ướp lại lần 2
Cá biển mua về sơ chế sạch. Khử tanh bằng cách rửa cá thật sạch, rửa qua rượu, để ráo. Ướp cá lần 1 theo hướng dẫn trên.
Mỡ gáy hoặc thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, rán thịt cho giòn, vớt tóp mỡ để riêng.
Làm nước sốt ướp cá lần 2:
Với 2 lần ướp, cá không cần rán qua vẫn săn chắc và ngấm gia vị
Cho ít mỡ vừa rán và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm. Cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, dầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt nốt, đường trắng).
Nấu sôi hỗn hợp trên nêm nếm theo khẩu vị hơi đậm hơn hơn để khi thấm vào cá là vừa.
Cho cá vào nồi, rưới nước sốt vừa chế biến kho ngập cá trong 30'-45'. Sau đó kho lửa lớn, sôi canh hớt bọt để bề mặt cá trong.
Nồi cá biển kho tiêu bắt mắt, ăn hao cơm vô cùng
Khi nước rút còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái, ớt xắt lên mặt cá (tùy độ cay). Tiếp tục đun liu riu cho cạn còn ít nước kho. Khi nước kho sánh lại, cho ít tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ , cho ít đầu hành xé, ít tiêu nữa là tắt bếp.
K.N
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 9 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 11 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 11 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 13 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 15 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.