Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm

Thứ ba, 19:36 14/09/2021 | Ăn

Còn khoảng nửa tháng nữa mới tới Trung thu, Thanh Hằng đã trình làng món bánh dẻo từ bí đỏ, đậu xanh - những nguyên liệu không quá khó mua mùa dịch.

Tiếng tăm của "bếp cô Hằng" của siêu mẫu Thanh Hằng được nhiều người biết tới. Căn bếp của "chị đẹp" thường mở ra để nấu các món yêu thích, đôi khi gửi tặng bạn bè trong showbiz ăn thử. Thanh Hằng có thể xử đẹp đủ món từ món xuất xứ nước ngoài tới các món đặc sản Việt. Thời gian gần đây, diễn viên Mỹ nhân kế chuyển sang nghiên cứu công thức và nấu thử các món quà vặt vị ngọt quen thuộc ở cả ba miền như chè đậu đỏ, tàu hũ nước đường, chè bà ba hay bánh bột báng nước dừa.

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm - Ảnh 2.

Bánh Trung thu cũng là sở trường của cô nàng chân dài. Mùa trăng năm ngoái, Thanh Hằng từng khiến các fan "lác mắt" bởi mẻ bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, hoa văn sắc nét. Năm nay, cô thử món mới là bánh dẻo làm từ bí đỏ và đậu xanh.

Người đẹp chia sẻ, thành phần làm bánh gồm bí đỏ, bột nếp, bột gạo, đường ăn kiêng, đậu xanh... Món bánh ít đường, không gây mập, lại làm từ những nguyên liệu thực vật, tốt cho sức khoẻ.

Làm bánh dẻo hay bánh nướng thì phần nhân thường được làm đầu tiên, nhất là với những món có nhân đặc. Nhân đậu xanh làm nhanh, ít bước và dễ ăn nên được Thanh Hằng lựa chọn. Đầu tiên, bạn cần hầm đậu xanh bằng cách: ngâm đậu trong nước ấm khoảng một tiếng rồi cho vào nồi, thêm nước, muối và nấu trên lửa to cho sôi rồi hạ lửa nhỏ ninh chín nhừ.

Quảng cáo

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm - Ảnh 3.

Bạn trộn đều đậu xanh đã nấu chín với đường ăn kiêng nếu sợ béo giống Thanh Hằng, sau đó đem xay nhuyễn. Khâu sên đậu xanh cũng khá mất công. Bạn cho đậu xanh vào sên trên lửa nhỏ rồi trộn dầu ăn, cho tiếp bột nếp (hoặc bột bánh dẻo) để sên đến khi thành khối khô ráo.

Phần vỏ bánh bí đỏ lạ miệng có thành phần gồm: bột nếp, bột gạo, đường, muối. Bí đỏ luộ, tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi đến khi mịn dẻo. Có thể cân đối độ đặc bằng cách cho thêm bột nếp nếu bị nhão.

Bạn có thể chia theo tỷ lệ 50 gr bột vỏ bà 80 gr nhân đậu xanh. Khâu nặn bánh khá đơn giản: lấy bột vỏ đè dẹt, cho nhân vào giữa rồi vo tròn sao cho nhân nằm ở chính giữa. Thanh Hằng sử dụng khuôn có hoạ tiết hoa văn truyền thống, rắc một chút bột nếp vào cho khỏi dính, đặt viên bánh vào rồi ấn nhẹ. Với món bánh bí đỏ này, bạn cần hấp cách thuỷ để bánh dẻo thơm hơn, thời gian khoảng hơn 10 phút một chút.

Cô hài hước bình luận về thành phẩm: "Bánh có, chị Hằng có luôn, chú Cuội nhanh lên anh ơi". Trung thu đang tới gần, việc mua bán các loại bánh trái có phần hạn chế hơn trước trong những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo Thanh Hằng làm món bánh vừa lạ, vừa ngon, nguyên liệu lại dễ kiếm để tạo không khí cho ngày rằm tháng Tám.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 18 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top