Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon
Làm một ít bánh quy hạnh nhân để mời khách đến chơi nhà hay uống với nước trà đều tuyệt.
Nguyên liệu
160g bột mì đa dụng
95g đường bột
20g bột bắp
5g muối nở (baking soda)
4g bột nở (baking powder)
2 lòng đỏ trứng
1 lòng đỏ trứng để quét mặt
240ml mỡ lợn, để ở nhiệt độ phòng
1 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân
Khoảng 18 hạt hạnh nhân, rang chín
Cách làm
Rây 160g bột mì đa dụng, 95g đường bột, 20g bột bắp, 5g muối nở và 4g bột nở vào bát.
Trộn đều 2 lòng đỏ trứng, mỡ lợn và tinh chất hạnh nhân. Sau đó, cho hỗn hợp này vào âu bột mì rồi trộn đều.
Trộn đến khi bột vừa hòa quyện thành một khối thì dừng. Đậy kín mặt bột và để nghỉ 20 phút.
Bước 4
Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Bột sau khi nghỉ lấy ra và chia đều thành 18 phần bằng nhau.
Đánh tan một lòng đỏ trứng, dùng chổi phết một lớp mỏng lên mặt bánh. Nhấn hạt hạnh nhân đã rang chín vào chính giữa mặt bánh.
Bước 6
Đem bánh đi nướng trong 15 đến 18 phút. Bánh sau khi nướng xong để nguội hẳn rồi cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.
Công thức bánh quy hạnh nhân này không hề phức tạp mà lại cho ra thành phẩm ngon hết ý đấy nhé. Bánh giòn, xốp, thơm bơ lại quyện chút bùi bùi của hạnh nhân. Dịp Tết tới đây, làm một ít bánh để mời trẻ nhỏ hay người lớn uống trà đều thích hợp.
Theo thewoksoflife/aFamily
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 37 phút trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 4 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 16 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.