Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng
GiadinhNet - Mỗi bộ phận nội tạng heo sẽ có cách làm sạch riêng, chị em chỉ cần làm đúng, món ăn sẽ thơm, sạch, không hôi.
Làm sạch dạ dày heo
Để làm sạch dạ dày thì những nguyên liệu gần gũi như muối, chanh…để khử mùi hôi và nhớt hiệu quả.
Cách đơn giản nhất là sau khi mua dạ dày về bạn hãy lộn trái lại và chà mạnh với muối nhiều lần. Đến khi nào hết nhớt thì rửa lại với nước lạnh và chần lại qua nước sôi. Cùng với ít muối và nước mắm để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi và giúp bao tử mềm hơn.
Ngoài ra, các chị em có thể dùng bột mì và chanh để làm sạch và loại bỏ mùi hôi dạ dày. Sau khi cạo lớp màng nhầy ở mặt trái và rửa với nước, tiến hành rắc bột mì lên. Đồng thời bóp nhiều lần với muối và chần qua nước sôi. Tiếp tục chà chanh lên hai mặt để làm trắng và khử mùi còn lại. Cách này tốn nhiều thời gian nhưng đổi lại dạ dày sẽ sạch, trắng và thơm ngon.
Trong quá trình luộc, nước phải thật sôi mới cho dạ dày đã làm sạch vào. Có thể cho ít phèn chua hoặc rượu trắng vào. Tuyệt đối không cho muối sẽ làm bao tử bị co lại và dai hơn. Sau khi chín cho vào ngâm trong thau nước có vài giọt nước cốt chanh để tạo độ giòn.
Làm sạch lòng heo
Giấm và phèn chua là hai nguyên liệu dân gian được các cụ ngày xưa áp dụng. Khi sơ chế lòng heo, cho thêm vào nước ít giấm ăn, một muỗng phèn chua và bóp nhiều lần. Sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp lòng sạch và không có mùi hôi.
Nếu trong gian bếp nhà bạn không có phèn chua, có thể kết hợp giấm và muối. Sau khi lộn trái lòng, vuốt cho sạch chất dơ, chà mạnh với giấm, muối và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó, chần sơ lòng heo qua nước sôi và vuốt sạch một lần nữa.
Làm sạch tim heo
Tim heo nếu mua về nguyên quả bạn dùng dao thật sắc để cắt làm đôi. Rắc muối, mang bao tay rồi vò, bóp và vuốt từng rảnh, góc trong tim cho thật sạch. Nếu có sẵn rượu trắng hãy cho ít muỗng canh vào tim. Sau đó, vò bóp nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch sẽ giúp tim mất mùi tanh và thơm ngon
Làm sạch gan heo
Đây là bộ phận chứa nhiều chất hại cho người sử dụng nếu không có cách sơ chế đúng. Bởi gan chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể loài động vật này. Nếu làm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Tiêu biểu như các chất đạm, sắt và vitamin có lợi cho cơ thể.
Muối là nguyên liệu rẻ tiền lại có ở mọi căn bếp, sau khi cắt gan thành từng lát. Cho vào tô nước muối ngâm từ 1-2 giờ rồi rửa lại nước sạch để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra có thể giùm giấm ăn hoặc sữa tươi không đường. Axit trong giấm sẽ khử hoàn toàn những chất độc trong gan.
Làm sạch cật heo
Muối, giấm ăn và rượu trắng là ba nguyên liệu phổ biến được dùng để làm sạch cật heo. Khi mua về, bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài rồi chia đôi quả cật. Bóp nhiều lần cùng với giấm ăn hay rượu trắng. Sau đó rửa sạch và chần qua nước sôi có tí muối sẽ giúp cật hết mùi hôi và giòn hơn.
K.N (th)
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 18 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 22 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.