Ngày 7 Tháng 12, 2020 | 10:00 AM

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh

  MỚI NHẤT

Team nghiện phô mai chắc chắn không thể bỏ qua món sườn nướng kiểu Hàn Quốc hấp dẫn và dễ làm này.

Thời tiết Hà Nội đã bước vào mùa đông và trong không khí lạnh như này thì những món ăn nóng hổi sẽ kích thích vị giác hơn cả. Vì thế các chị em hãy cùng học cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon nóng hổi nhé!

Nguyên liệu cho món sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

500g sườn, nửa củ hành tây, nửa quả táo, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 5 thìa nước lọc, 200g phô mai mozzarella, 1 nhánh gừng và một chút rượu nấu ăn.

Cách làm sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 2.

Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Luộc sườn sơ với gừng và rượu để thịt sạch và khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 3.

Táo rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Hành tây bỏ vỏ thái miếng mỏng.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 4.

Cho vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp: Hành tây, táo, tỏi, tương ớt, nước tương, đường, ớt bột, hạt tiêu, mật ong, nước lọc.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 5.

Ướp sườn với hỗn hợp vừa làm trong vòng 1 tiếng. Khi ướp các chị em nhớ dùng màng bọc thực phẩm để đậy sườn lại nhé!

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 6.

Làm nóng dầu ăn trên chảo và áp chảo sườn. Lật mặt sườn để sườn chín vàng đều và cho thêm nước lọc rồi đậy vung lại khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 7.

Lấy 1 chiếc chảo khác, bọc giấy bạc lên bề mặt chảo và cho sườn đã áp chảo vào một bên.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 8.

Cho phô mai mozzarella vào bên còn lại. Nếu thuộc team nghiện phô mai thì bạn có thể cho thêm nhiều hơn tùy thích nhé!

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 9.

Vặn lửa nhỏ và đậy nắp vung lại để phô mai tan chảy. Như vậy là món sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 10.

Khi ăn bạn lấy sườn và cuốn thêm thật nhiều phô mai theo sở thích.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 11.

Miếng sườn phủ đầy phô mai béo ngậy thực sự ngon khó cưỡng.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 12.

Các chị em cùng làm món sườn phô mai hấp dẫn này để đãi cả nhà nhé!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC