Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu làm nhanh ăn ngon ai cũng phải khen nức nở
Món sườn nướng thơm ngon đậm đà này sẽ rất được lòng các thành viên trong gia đình đấy.
Đem vỏ cam, quýt vào làm một nguyên liệu trong việc chế biến món ăn là phong tục truyền thống của người Trung Quốc, nó có tác dụng khử mùi và tăng cường mùi thơm cho món ăn. Món sườn nướng này có sự kết hợp với vỏ cam đem lại mùi thơm vô cùng tinh tế cộng với miếng sườn được để miếng to nên cảm giác ăn rất "đã" miệng. Phương pháp chế biến rất đơn giản khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món sườn nướng thơm nức rồi. Với cách sử dụng nồi chiên không dầu cũng giúp làm giảm lượng chất béo chứa trong sườn, sẽ là cách chế biến thông thái và tốt cho sức khỏe.
Để làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
800g sườn | 1 thìa súp muối |
1,5 thìa súp đường nâu | 3 thìa súp nước tương |
1 thìa súp rượu nấu ăn | 2 thìa súp dầu hào |
1 thìa cafe tỏi băm | 2 miếng vỏ cam |
1 thìa cafe baking soda | 3 thìa súp bột khoai tây |
3 thìa súp bột nếp |
Cách làm sườn nướng
Bước 1:
Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 30 phút để sườn tiết hết máu và không còn mùi hôi. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
Bước 2:
Nếu sử dụng vỏ cam khô bạn cũng phải ngâm 30 phút cho mềm trước. Nếu sử dụng vỏ cam tươi bạn chỉ việc cạo bỏ lớp vỏ trắng bên trong sau đó thái chỉ rồi băm nhỏ.
Bước 3:
Cho sườn đã ráo nước vào túi zip, nêm 1 thìa súp muối, 1 thìa súp đường, 3 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa cafe tỏi băm và vỏ cam băm nhỏ. Sau đó đóng chặt túi rồi lắc đều. Ướp sườn trong 2 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm.
Bước 4:
Trộn đều 3 thìa súp bột khoai tây, 3 thìa súp bột nếp, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cafe baking soda. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào túi sườn đã ướp, lắc đều lên.
Bước 5:
Dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt giỏ của nồi chiên không dầu để chống dính. Sau đó xếp sườn vào trong giỏ. Bề mặt của miếng sườn cũng nên phết một chút dầu ăn. Nướng sườn ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 - 20 phút. Ở khoảng giữa thời gian nướng, kéo giỏ ra lật mặt sườn. Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể dùng lò nướng. Làm nóng lò trước, nướng sườn ở 200 độ C trong 20 - 25 phút.
Khi sườn nướng đã chín, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay khi sườn còn nóng sẽ hấp dẫn hơn đấy. Món sườn nướng này rất hợp để cho bữa cơm cuối tuần, bạn có thể thưởng thức kèm một ly bia sẽ thấy ngon hết sảy.
Lưu ý:
- Nồi chiên không dầu có chức năng lưu thông không khí riêng nên nó sẽ giúp loại bỏ hơi ẩm trên bề mặt trong khi nướng một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp phần vỏ của sườn nướng giòn hơn.
- Cho một thìa cafe baking soda vào phần bột tẩm sườn sẽ giúp miếng sườn nướng có lớp da giòn rụm hơn. Sau khi gắp sườn ra khỏi nồi chiên không dầu, sườn sẽ giòn trong 10 phút và bạn sẽ cảm nhận thấy ngay độ giòn rụm này khi cắn một miếng sườn đầu tiên.
Chúc bạn thành công!
Theo Nhịp sống Việt
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.