Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 01:00 PM

Ốc mẹt ai nhìn cũng mê ở Ô Chợ Dừa

Ốc mẹt ai nhìn cũng mê ở Ô Chợ Dừa
  MỚI NHẤT

Ốc mẹt ở đây có giá cả phải chăng, phù hợp với dân công sở và các gia đình.

Nhà hàng này tên Góc Hà Nội, nằm ở cuối Ô Chợ Dừa - con phố mới mở nối tiếp phố Xã Đàn (Hà Nội), hoành tráng với 4 tầng và mặt tiền lớn bắt mắt, tuy nhiên giá cả không cao, có nhiều set ăn hợp lý cho dân văn phòng và các gia đình. Một trong số đó là ốc mẹt, 5 món và một nồi lẩu.

 

Để ăn khai vị, khách nên thưởng thức nem ốc hoặc chả ốc. Nem vỏ giòn, thịt và ốc băm lẫn. Nem ốc không quá xa lạ nhưng cũng không phải món đại trà nên vẫn gây hứng thú cho khách.

 

 

Chả ốc là món đặc biệt hơn. Chả không cuốn là lốt như một số nơi mà làm viên to, gói giấy bạc rồi nướng thơm phức. Chả ốc được ướp nhiều sả nên khi ăn dậy mùi.

 

Món tiếp theo cũng khá cầu kỳ - ốc hấp. Ốc kết hợp với nấm hương mộc nhĩ, gừng, xả rồi lại gói ghém khéo léo, nhồi ngược trở lại vào vỏ ốc, sau đó mới hấp chín. Món này ngon miệng mà đỡ ngán hơn nem, chả.

 

 

Tuy nhiên, nhược điểm của các món trên là nhanh đầy, nhanh no nên có một món gỏi là điều bắt buộc.

 

 

Ốc ăn cùng bánh đa kèm rau củ chua ngọt. Gỏi được coi là món giải ngấy trong set ốc mẹt.

 

 

Khi đã nhâm nhi đủ 4 món khai vị, cuối cùng nhóm khách mới nên liên hoan bằng bữa lẩu riêu ốc rất chất.

 

 

Mẹt ốc có một đĩa mọc và ốc nhồi đầy đặn. Ốc nhồi loại to vừa phải càng hấp dẫn khách.

 

 

Set ốc mẹt nhưng để đỡ nhàm chán, món lẩu lại thiên về vị riêu cua, ốc chỉ là món ăn ăn kèm. Nước canh lẩu ngọt, chất nên khi bật bếp lên, khách sẽ ngửi thấy mùi canh riêu tỏa ra nghi ngút và tảng riêu nổi khắp bề mặt.

 

 

Set ốc mẹt ở đây có giá khoảng 750.000 đồng nhưng đủ bo cho 5-6 người, bởi ốc là món rất nhanh đầy, nhanh no. Nếu đi đông hơn nữa, bạn vẫn chỉ nên gọi một set rồi ăn kèm thêm vài món phụ là hợp lý.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC