Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nồi lẩu hải sản gần 50 triệu dài 2 mét gây sốt ở Cà Mau

Thứ sáu, 07:00 08/07/2016 | Ăn

Với các nguyên liệu là đặc sản miền sông nước Cà Mau, 20 người đàn ông đã cùng chế biến một nồi lẩu có chiều dài 2 mét với chi phí 50 triệu gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong khi cụm từ "lẩu hải sản" đang trở thành từ khóa tìm kiếm "hot" trên mạng xã hội những ngày vừa qua thì mới đây, tại Cà Mau, 20 người đàn ông đã cùng nấu một nồi lẩu hải sản dài 2 mét với chi phí 50 triệu đồng càng khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo như nickname H.A.P.N, một trong số những người tham gia nấu nồi lẩu này thì đây là nồi lẩu Thái dài 2 mét đạt kỷ lục với nhiều đặc sản Cà Mau nhất từ trước đến nay.

Nguyên liệu chế biến nồi lẩu bao gồm: Tôm hùm 3,5kg - 2 con 7kg; tôm tít loại 1 - 5kg; tôm càng xanh loại 1 - 5kg; cua Cà mau 10kg; tôm mơ ni 2kg; ghẹ tươi 4kg; cá bớp 5kg; mực 5kg; ốc hương, óc nhảy, nghêu, hào 20kg; 55kg hải sản...

Cận cảnh nồi lẩu dài 2 mét ở Cà Mau.

2 con tôm hùm mỗi con nặng 3,5 kg được bày giữa nồi lẩu

Ngay sau khi chia sẻ, những hình ảnh trên đã khiến nhiều người tỏ ra thích thú. "Nhìn ngon mắt quá, toàn hải sản tươi ngon thế kia, thèm chết đi được. Có khi hôm nào mình cũng phải làm một nồi phá vỡ kỷ lục trên mới được", H.A nói.

"Có vẻ hơi lãng phí vì kiểu gì cũng sẽ không thể ăn hết nồi lẩu. Nhưng nhìn chung là nồi này ấn tượng và ngon mắt quá", một người khác chia sẻ.

Tôm hùm còn tươi nguyên.

Ốc hương

Ốc nhảy

Tôm

10 kg cua

Bạch tuộc

Các nguyên liệu dùng để chế biến nồi lẩu đều là đặc sản Cà Mau. Trong ảnh là tôm tít.

Chia sẻ với chúng tôi, anh H.A.P.N cho biết, nồi lẩu được tạo ra bởi 20 anh em trong hội môtô tại Cà Mau để chúc mừng sinh nhật một người anh trong nhóm: "Hôm qua là sinh nhật người anh của mình nên 20 anh em cùng góp tiền làm nên nồi lẩu này. Tất cả đều là đặc sản Cà Mau. Nồi lẩu dài 2 mét nên 20 người ăn không thể hết được".

Nói về chi phí của toàn bộ nồi lẩu, anh P.N cho biết rơi vào khoảng gần 50 triệu đồng: "Nhiều quá nên chúng tôi chỉ ăn hết phần nào thôi. Đây là ý tưởng của các anh em lập ra, kinh phí gần 50 triệu đồng được được share đều cho mọi người".

Anh P.N cũng cho biết thêm, khâu khó khăn nhất của nồi lẩu này là lựa chọn và mua được hải sản tươi ngon.

Hội 20 anh em cùng chế biến nồi lẩu.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 12 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top